Video bóng đá Thanh Hóa – Hà Nội: Cú sảy chân bất ngờ, nghẹt thở cuộc đua vô địch (V-League)


Hà Nội đang tiến băng băng đến chức vô địch V-League 2022. Dù vậy, việc phải làm khách đến sân của Thanh Hóa khiến đội bóng thủ đô gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm trận đấu
Thanh Hóa – Ha Noi

Hải Phòng hòa Hà Tĩnh 1-1 có thể xem là bước ngoặt của cuộc đua vô địch V-League 2022. Kết quả này giúp Hà Nội tự tin hơn trong chuyến làm khách đến sân của Thanh Hóa. Vẫn với dàn đội hình có phong độ cao, đội bóng thủ đô chiếm thế chủ động trong phần lớn thời gian của hiệp 1.

Hà Nội (áo tím) chơi nỗ lực trong chặng nước rút của V-League
Ngay cả khi Thanh Hóa nhập cuộc tốt, nhưng như thế vẫn là không đủ. Những phút đầu trận, đội bóng xứ Thanh liên tục bắn phá khung thành Tấn Trường, trong đó cú đánh đầu ở ngay giây thứ 16 của Gustavo suýt chút nữa đem về bàn thắng rất sớm cho đội chủ nhà.
Đang chơi tấn công tốt nhưng rồi sai lầm nơi hàng thủ đã khiến Thanh Hóa phải trả giá. Phút thứ 10, Lucao căng ngang vừa vặn để Tuấn Hải băng cắt đánh đầu vào lưới trống, mở tỷ số cho Hà Nội. Khoảng thời gian sau đó, đội khách thành công trong kế hoạch đưa trận đấu về thế giằng co, qua đó khóa chặt các ngòi nổ của đội bóng áo vàng.
Sau giờ nghỉ, Thanh Hóa dốc toàn lực tấn công với mục tiêu tìm kiếm bàn gỡ hòa. Sau rất nhiều nỗ lực, cuối cùng đội chủ nhà cũng có bàn gỡ của Nguyễn Thái Sơn ở phút 64. Đây cũng là tình huống mà hàng thủ Hà Nội phòng ngự không đủ tốt.
Còn rất nhiều thời gian nhưng cả hai đội đều bất lực trong nhiệm vụ tìm kiếm bàn thứ hai. Tỷ số 1-1 được duy trì đến hết trận. Nhờ vậy, cuộc đua vô địch vẫn rất gay cấn khi Hà Nội có 44 điểm sau 21 trận, nhiều hơn Hải Phòng 2 điểm và đá ít hơn 1 trận.
Tỷ số chung cuộc: Thanh Hóa 1-1 Hà Nội (H1: 0-1)
Ghi bàn
Thanh Hóa: Thái Sơn 64′
Hà Nội: Tuấn Hải 10′
Đội hình thi đấu
Thanh Hóa: Thanh Diệp, Tiến Dũng, Minh Tùng, Xuân Hùng, Thành Long, Thái Sơn, Tiến Thành, Trọng Hùng, A Mít, Ngọc Hà, Gustavo Santos
Hà Nội: Tấn Trường, Văn Hậu, Văn Toàn, Duy Mạnh, Việt Anh, Thái Quý, Hùng Dũng, Hai Long, Văn Quyết, Lucao, Tuấn Hải
Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/video-bong-da-thanh-hoa-ha-noi-cu-say-chan-bat-ngo-nghet-tho-c…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/video-bong-da-thanh-hoa-ha-noi-cu-say-chan-bat-ngo-nghet-tho-cuoc-dua-vo-dich-v-league-c28a42048.html

Vòng 23 V-League chứng kiến những diễn biến hấp dẫn trên sân Vinh, với một màn so kè căng thẳng. Ở đó, có một ngôi sao đặc biệt tỏa sáng: Phan Văn Đức.


Theo Tiến Long (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *