Xót xa cảnh 125 người tử vong vì giẫm đạp ở sân vận động Indonesia

Tối 1/10, sau khi đội chủ nhà Arema thua với tỉ số 2-3, hàng nghìn cổ động viên đổ xuống sân gây bạo loạn, giẫm đạp nhau khiến 125 người tử vong.

125 người tử vong vì giẫm đạp ở sân vận động Indonesia sau trận bóng đá.

Bạo lực bùng phát sau khi trận bóng giữa đội chủ nhà Arema và đội khách Persebaya Surabaya kết thúc với tỉ số 2-3 nghiêng về đội khách. Hàng nghìn cổ động viên đội Arema tràn xuống sân nhằm tấn công cầu thủ buộc cảnh sát phải triển khai lực lượng chống bạo động để đối phó.

Hàng nghìn cổ động viên lao xuống sân để tấn công đội chủ nhà Arema.

Để bảo vệ an toàn cho cầu thủ, cảnh sát đã bắn hơi cay đối phó với cổ động viên ở sân vận động Kanjuruha, thành phố Malang, Indonesia.

Cảnh sát bắn hơi cay lên sân cỏ và khán đài để ngăn chặn sự quá khích của cổ động viên.

Ban đầu, giới chức Indonesia thông báo ít nhất 174 người thiệt mạng và 180 người bị thương phải nhập viện. Tuy nhiên ngày 2/10,  Phó tỉnh trưởng Đông Java Emil Dardak đã đính chính lại số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp là 125 người thay vì con số 174 được thống kê từ trước.

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, chúng tôi được biết, ẩu đả diễn ra sau khi cảnh sát dùng bạo lực để ngăn cản đám đông, bắn nhiều loạt hơi cay lên sân cỏ và khán đài. Trong khi cảnh sát chống bạo động đang phải đối phó với những người quá khích thì những người bị thương được chuyển ra ngoài.

Nhiều người bị thương và thiệt mạng trong vụ bạo loạn.

Cảnh sát đã dùng dùi cui và khiên chắn để trấn áp những cổ động viên lao xuống sân. Các hãng tin địa phương cho biết, có hàng nghìn người ngạt thở vì hơi cay, trong đó một số người bị ngất xỉu.

Cảnh sát hỗ trợ đám đông di chuyển người bị thương ra ngoài sau vụ giẫm đạp, ẩu đả. Một quan chức y tế địa phương cho biết, nguyên nhân thiệt mạng là vì “hỗn loạn, giẫm đạp và ngạt thở”. Được biết, 2 trong số nạn nhân tử vong là cảnh sát.

Cảnh sát kiểm tra một chiếc xe bị hư hỏng trong vụ bạo loạn. Được biết có hơn 10 phương tiện bị đốt cháy trong sân vận động Kanjuruha, trong đó có 2 chiếc xe cảnh sát.

Theo cảnh sát trưởng Đông Java – ông Nico Afinta thông tin, số người chết có thể tăng lên vì tình trạng người bị thương đang có chuyển biến xấu.

Số người tử vong có thể tăng vì tình trạng của nhiều người bị thương đang chuyển biến xấu.

Trước tình hình căng thẳng nêu trên, ông Ahmad Hadian Lukita – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia ra thông báo sẽ tiến hành điều tra để tìm ra người chịu trách nhiệm cho thảm kịch này.

>>>Có thể bạn quan tâm: Indonesia chơi xấu Việt Nam giành chức vô địch tại giải Đông Nam Á

Uyên Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *