World Cup 2022: Zidane trở lại dẫn dắt ĐT Pháp thay thế HLV Deschamps


ĐT Pháp sẽ chia tay HLV Deschamps để Zidane lên thay thế sau World Cup 2022.


Nhà báo người Pháp Sergio Valentin cho biết ĐT Pháp sẽ có HLV trưởng mới sau khi World Cup 2022 kết thúc. HLV Didier Deschamps sẽ chia tay đội tuyển sau 10 năm gắn bó và để lại ghế nóng cho người đồng đội cũ lừng danh Zinedine Zidane, họ cùng giúp ĐT Pháp vô địch World Cup 1998 và giờ họ đều sẽ có công việc huấn luyện ĐTQG nước mình trong bản CV.

Zinedine Zidane sẽ là tân HLV trưởng ĐT Pháp sau World Cup 2022
Theo Valentin, dù kết quả của “Les Bleus” ở Qatar ra sao thì Deschamps cũng sẽ nghỉ vì ông đã tại vị rất lâu và muốn có chút thời gian nghỉ ngơi trước khi chuyển sang một công việc khác. LĐBĐ Pháp đã chấp thuận quyết định của Deschamps và nhanh chóng liên hệ với Zidane, do đó mà Zizou gần đây đã nói ông sẽ sớm trở lại.
Zidane sau khi kết thúc mùa 2020/21 đã chia tay Real Madrid và nghỉ hơn 1 năm qua, chủ yếu thực hiện các công việc bán thời gian cho các nhà tài trợ lẫn tham gia vào các hoạt động bóng đá cộng đồng ở Paris. Sự chờ đợi của ông hoàn toàn là để chờ dẫn dắt ĐT Pháp, những tin đồn liên hệ ông trở lại Juventus hay thậm chí dẫn dắt MU hoàn toàn chỉ là tin đồn bởi ông chỉ có một mục tiêu nghề nghiệp trước mắt.
Theo Valentin, quyết định công bố Zidane kế nhiệm Deschamps sẽ được đưa ra vào tháng 1 tới, còn lúc này Deschamps và LĐBĐ Pháp sẽ không có thông tin chính thức nào với báo giới về tương lai của nhà cầm quân 54 tuổi để giữ cho các cầu thủ tập trung thi đấu. Cơ hội của ĐT Pháp tại World Cup không cao dù họ về lý thuyết vẫn có đội hình mạnh, bởi khá nhiều cầu thủ xuất sắc của nước này sẽ hoặc có thể vắng mặt do chấn thương.
Tại World Cup năm nay sẽ không chỉ có Deschamps chia tay đội tuyển sau khi giải kết thúc bất chấp kết quả. HLV Tite của Brazil cũng sẽ nghỉ việc mặc dù ông đang sở hữu trong tay một lực lượng cực mạnh, và cựu HLV Barcelona Tata Martino cũng sẽ rời ĐT Mexico sau 3 năm dẫn dắt.
Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/world-cup-2022-zidane-tro-lai-dan-dat-dt-phap-thay-the-hlv-des…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/world-cup-2022-zidane-tro-lai-dan-dat-dt-phap-thay-the-hlv-deschamps-c28a42036.html

ĐT Pháp đón hàng loạt hung tin trước thềm vòng chung kết World Cup 2022. Có vẻ như lời nguyền với nhà vô địch thế giới đang trở lại với “Gà trống Gaulois”.


Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *