VFF muốn sở hữu HLV châu Âu có lý lịch tốt dẫn dắt ĐT Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) muốn ĐT Việt Nam có HLV Châu Âu có lý lịch hoành tráng sau khi HLV Park Hang-seo rời đi.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam muốn sở hữu HLV châu Âu có lý lịch tốt

Tuần vừa qua, việc HLV Park Hang-seo rời khỏi cương vị thuyền trưởng ĐT Việt Nam gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, theo thống nhất giữa HLV Park Hang-seo và VFF sẽ không gia hạn hợp đồng và sẽ kết thúc vào ngày 31/1/2023. Điều này đồng nghĩa, AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang-seo trên vai trò thuyền trưởng ĐT Việt Nam.

VFF hiện đang xúc tiến tìm kiếm người thay thế vị trí HLV Park Hang-seo để dìu dắt ĐT Việt Nam. Tiêu chí mà VFF đưa ra là một HLV ngoại, có trình độ chuyên môn giỏi, lý lịch tốt. Tính thời điểm hiện tại, đa phần các HLV phù hợp với tiêu chí VFF đưa ra là người châu Âu.

Một số cái tên nổi bật như Marc Wilmots, Dragan Skocic, Bozidar Bandovic, Slaven Skeledzic… Tất cả các HLV đều có thành tích thành công trong quá khứ và năng lực chuyên môn được ghi nhận. Nhìn sơ qua, các HLV đều đáp ứng tiêu chí mà VFF đưa ra.

Tuy nhiên, nhiều người đặc ra liệu các HLV châu Âu có phù hợp với Việt Nam hay không? Cũng đã từng có không ít HLV cũng dẫn dắt đội tuyển nhưng cũng không thành công vang dội lắm. Điều này khiến VFF bổ sung thêm tiêu chí, ngoài chuyên môn và thành tích thì có thêm tiêu chí hiểu bóng đá Đông Nam Á và bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo đã thành công rực rỡ với đội tuyển Việt Nam. Bởi không chỉ có yếu tố chuyên môn mà HLV còn hiểu cả con người, văn hóa và tâm lý của các cầu thủ Việt Nam. Giúp đội tuyển phát huy hết năng lực và gặt hái nhiều chiến tích.

Chính vì vậy, người kế nhiệm HLV Park Hang-seo không phải cứ có lý lịch tốt là đủ. Tiêu chí quan trọng vẫn là sự thấu hiểu bóng đá Việt Nam. VFF chỉ còn khoảng 3 tháng nữa thực hiện hóa điều này.

Aloha (Báo Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *