Tuyển nữ Việt Nam tiếp tục đứng đầu Đông Nam Á

Bảng xếp hạng mới nhất của FIFA tiếp tục xếp thầy trò HLV Trần Vân Phát ở vị trí số một Đông Nam Á, số 6 châu Á và thứ 28 thế giới.

Đội nữ Việt Nam tập thể lực tại Đà Lạt. Ảnh: VFF.

So với bảng xếp hạng lần trước, thứ hạng và số điểm của tuyển nữ Việt Nam không thay đổi do đội không thi đấu trận nào trong hơn 2 tháng qua. Tuy nhiên, khoảng cách của đội với đối thủ tiếp theo là Thái Lan đã được nới rộng hơn. Ở bảng xếp hạng trước, tuyển nữ Việt Nam được 1654 điểm, đứng thứ 28 thế giới và hơn đội nữ Thái Lan 8 điểm cùng 2 bậc trên bảng xếp hạng. Lần này, Thái Lan mất đến 11 điểm nên tụt xuống thứ 31 thế giới.

Trên bảng xếp hạng khu vực châu Á, tuyển Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 sau các đội: Nhật Bản, Australia, CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc, Hàn Quốc. Ở bảng xếp hạng lần này, châu Á có đến 3 đội bóng lọt vào top 10 thế giới, trong đó Nhật Bản đứng thứ ba sau Mỹ và Đức.

Thứ hạng của các đội bóng khác trong khu vực lần lượt là: Myanmar (43), Philippines (75), Lào (77), Malaysia (79), Singapore (86), Indonesia (120). Hầu hết các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á đều thăng hạng trong bảng xếp hạng lần này. Trong đó, Singapore tăng nhiều nhất với 5 bậc, Malaysia tăng 2 bậc, còn Philippines và Lào đều tăng một bậc.

Ở bảng xếp hạng tiếp theo, thứ hạng của các đội bóng khu vực sẽ có nhiều biến động do AFF Cup nữ sẽ bắt đầu từ ngày 9/9 tới với trận cầu Thái Lan – Việt Nam. Hiện nay, thầy trò HLV Trần Vân Phát đang trong quá trình chuẩn bị tích cực cho giải đấu này với đợt tập huấn rèn thể lực tại Đà Lạt. Đội cũng tiến hành bầu ban cán sự, trong đó đội trưởng vẫn là Lê Thị Thương và 2 đội phó là Kim Hồng, Kim Tiến.

Nguyễn Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *