Tuyển nữ Việt Nam thắng đậm Jordan

Trong lần tái đấu với đối thủ Jordan tại Amman, thầy trò HLV Trần Vân Phát cho thấy sức mạnh thực sự với chiến thắng đậm đà 5-1.

Ở trận đấu trước tại Hà Nội, đội bóng đá nữ Việt Nam chỉ thắng 1-0 và hòa 1-1 trước đối thủ Tây Á cao to và giàu thể lực này. Tuy nhiên, đó là khi đội vừa mới kết thúc quá trình tập nặng tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) nên lối chơi của các cầu thủ còn chưa thanh thoát. Ở lần tái đấu trên đất bạn, đội Việt Nam được sự ủng hộ của thời tiết lý tưởng (khoảng 9-15 độ C, thích hợp với thi đấu thể thao) và thoát được sức ỳ sau thời kỳ tập nặng nên đã chơi khác hẳn.

Đội hình xuất phát của đội bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: VFF

HLV Trần Vân Phát tung ra khá nhiều cầu thủ dự bị trong đội hình xuất phát như thủ môn Tuyết Mai, các hậu vệ Nguyễn Thị Mai, Bùi Thị Như, Vũ Thị Nhung, Nguyễn Thị Xuyến, các tiền vệ Nguyễn Thị Liễu, Tuyết Dung, Nguyễn Thị Muôn và cặp tiền đạo Nguyễn Thị Hòa – Huỳnh Như. Đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ đang muốn thể hiện trước ban huấn luyện để cạnh tranh vị trí chính thức chơi khá tích cực và tìm được bàn thắng mở tỷ số ở ngay phút 21 nhờ công của tiền vệ Tuyết Dung. Sau đó, Huỳnh Như và Tuyết Dung còn kịp ghi thêm hai bàn thắng nữa chỉ trong vòng 5 phút (phút 34 và 38).

Chơi lấn lướt hoàn toàn đội bạn nên trong hiệp hai, HLV Trần Vân Phát thử nghiệm các phương án nhân sự mới như Hải Hòa thay Bùi Thị Lan, Vũ Thị Nhung nhường chỗ cho Kim Hồng, Kim Tiến và Lê Thị Thương thay cho Tuyết Dung và Nguyễn Thị Muôn, còn Nguyễn Thị Nguyệt thế chỗ Nguyễn Thị Hòa ở tuyến trên. Đội hình mới này vẫn tiếp tục lấn lướt hoàn toàn đội bạn để ghi thêm hai bàn nữa nhờ công của Nguyễn Thị Nguyệt (phút 61) và Huỳnh Như (phút 80). Phía đội chủ nhà Jordan cũng tìm được bàn gỡ ở phút 49.

Điều kiện thời tiết lý tưởng giúp các cầu thủ nữ Việt Nam chơi khá hay. Ảnh: VFF

Trận thắng này giúp HLV Trần Vân Phát phần nào xua đi nỗi lo chân sút khi Huỳnh Như tỏa sáng với cú đúp, còn chân sút Nguyễn Thị Nguyệt cũng lập công ngay sau khi vào sân. Đội sẽ còn có thêm trận giao hữu nữa với Jordan vào ngày 18/5 trước khi lên đường sang Bahrain. Đối thủ của đội Việt Nam ở trận ra quân là Bahrain cũng có trận thua 0-2 trên sân nhà trước Ấn Độ trong ngày 16/5.

Vy Khanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *