Tuyển nữ Việt Nam tập huấn tại Đà Lạt và Hàn Quốc

Thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ có 5 trận đấu giao hữu trước thềm AFF Cup 2013, trong đó có 2 trận đấu với quân xanh chất lượng ở Hàn Quốc.

Phần lớn các cầu thủ đã tham dự Vòng loại Asian Cup được triệu tập trở lại.

Đội bóng đá nữ Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 1/8 tới với 24 cầu thủ. Bản danh sách tập trung lần này có một số sự điều chỉnh so với đợt tập trung ở vòng loại Asian Cup với các gương mặt như: Lại Thị Tuyết (Hà Nam), Nguyễn Thị Tuyết Mai (TPHCM), Trần Thị Hồng Nhung (Hà Nam), Trần Thị Hồng Lĩnh (TPHCM), Lê Thu Thanh Hương (Hà Nam) và Nguyễn Thị Nga (Hà Nội).

Thay vào đó, các cầu thủ trẻ có mặt ở đợt tập trung trước nhưng chưa thể hiện được sự tiến bộ đã vắng mặt lần này gồm: Vũ Thị Nhung (Thái Nguyên), Đỗ Thị Nguyên (Hà Nam), Bùi Thị Lan (Hà Nội), Vũ Thị Ngân (Than KSVN), Nguyễn Hương Giang (Thái Nguyên). Đáng chú ý nhất trong những gương mặt trở lại lần tập trung này là cựu đội trưởng Nguyễn Thị Nga, một chốt chặn đáng tin cậy ở hàng thủ.

Dự kiến, chỉ một ngày sau khi tập trung, đội sẽ bay vào Đà Lạt (Lâm Đồng) vào ngày 2/8 để có chuyến rèn thể lực tại đây cho đến hết ngày 14/8. Từ ngày 15/8, đội sẽ trở lại tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để bước vào quá trình tập kỹ, chiến thuật trước khi lên đường đi tập huấn ở Hàn Quốc.

Trong thời gian tập tại Hà Nội, tuyển nữ Việt Nam sẽ có 3 trận đấu tập với đội U14 nam Hà Nội vào các ngày 22/8, 24/8 và 26/8. Ngoài ra, ở chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, thầy trò HLV Trần Vân Phát cũng có thêm 2 trận đấu tập với CLB nữ Hàn Quốc (ngày 2/9) và đội trẻ Hàn Quốc (ngày 4/9).

Đội sẽ di chuyển thẳng từ Hàn Quốc sang Myanmar để kịp tham dự AFF Cup 2013 tại thành phố Mandalay từ ngày 7-23/9. Như vậy, đội nữ Việt Nam sẽ có khoảng hơn 5 tuần tập huấn và thi đấu 5 trận giao hữu trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2013.

Tại giải đấu châu lục này, tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng với các đối thủ U19 Australia, Malaysia, Thái Lan và Jordan. Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở trận đấu mở màn vào ngày 9/10. Bảng đấu của Việt Nam được coi là khá nặng ký với 2 đội khách mời U19 Australia, Jordan cùng đối thủ mạnh Thái Lan. Tuy nhiên, đây cũng chính là cơ hội chuẩn bị tốt nhất cho chiến dịch giành vé tham dự World Cup 2015.

Danh sách tuyển nữ Việt Nam:

Thủ môn: Đặng Thị Kiều Trinh, Lê Thị Tuyết Mai, Lại Thị Tuyết

Hậu vệ: Nguyễn Hải Hòa, Nguyễn Thị Mai, Bùi Thị Như, Nguyễn Thị Ngọc Anh, Trần Thị Hồng Lĩnh, Nguyễn Thị Xuyến, Trần Thị Kim Hồng, Vũ Thị Nhung, Nguyễn Thị Tuyết Mai, Nguyễn Thị Nga.

Tiền vệ: Lê Thị Thương, Nguyễn Thị Kim Tiến,  Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Trần Thị Hồng Nhung. 

Tiền đạo: Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Hòa, Huỳnh Như,Nguyễn Thị Nguyệt, Lê Thu Thanh Hương.

Nguyễn Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *