Tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng khó tại AFF Cup 2013

Thầy trò HLV Trần Văn Phát sẽ gặp nhiều đối thủ xứng tầm tại vòng bảng AFF Cup năm nay như Thái Lan, Jordan, U19 Australia.

Đội nữ Việt Nam sẽ có cơ hội cọ xát tốt tại AFF Cup năm nay. Ảnh: VFF.

Nét mới của AFF Cup nữ năm nay là có đến 3 đội khách mời khá mạnh là U23 Nhật Bản, U19 Australia và đội tuyển Jordan. Như vậy, 4 đội bóng đang nhắm vào chiếc vé thứ 5 dự World Cup 2015 là Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Jordan đều có mặt ở giải đấu lần này. Trong số này, đội Việt Nam có cơ hội đụng độ với 2 trong số 3 đối thủ tiềm tàng là Thái Lan và Jordan.

Ngoài đội Malaysia yếu nhất, bảng A của đội nữ Việt Nam được coi là khá cân bằng khi cả 4 đội Thái Lan, Jordan, U19 Australia và Việt Nam đều có cơ hội giành hai tấm vé vào bán kết. Thái Lan vốn là đối thủ khó chịu của Việt Nam từ lâu, trong khi Jordan cũng có nhiều tiến bộ khi thắng đối thủ mạnh Uzbekistan đến 4-0 ở vòng loại Asian Cup vừa qua.

Trong khi đó, Australia từng nhiều lần cử đội U19 đến tham dự các trận đấu ở khu vực Đông Nam Á và thường giành kết quả khá cao. Đội bóng này với ưu thế về thể hình, sức mạnh thường gây ra nhiều vấn đề cho các đội bóng Đông Nam Á có sức vóc yếu hơn. Tuy nhiên, nếu xét dưới góc độ cọ xát chuẩn bị cho SEA Games 27 và nhất là cái đích lớn hơn là suất tham dự World Cup 2015, việc rơi vào bảng đấu khó lại là cơ hội tốt để rèn luyện.

Bảng B gồm U23 Nhật Bản, Myanmar, Lào, Indonesia và Philippines, trong đó 2 đội đầu tiên nhiều khả năng giành vé vào bán kết. Theo kế hoạch, AFF Cup 2013 sẽ diễn ra tại cố đô Mandalay của Myanmar từ ngày 9-22/9. Đây cũng có thể coi là giải tiền SEA Games, bởi các sân bóng tại Mandalay cũng là địa điểm tổ chức các trận bóng đá nữ tại SEA Games 27.

Bảng A: Malaysia, Việt Nam, U23 Nhật Bản, Jordan, U19 AustraliaBảng B: U23 Nhật Bản, Myanmar, Lào, Indonesia và Philippines

Nguyễn Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *