Tuyển nữ Việt Nam lên số một Đông Nam Á

Thành tích xuất sắc tại vòng loại Asian Cup 2014 giúp tuyển nữ Việt Nam tăng hai bậc và vượt qua Thái Lan để vươn lên đứng đầu khu vực ở bảng xếp hạng FIFA quý II.

Tuyển nữ Việt Nam trở lại dẫn đầu khu vực Đông Nam Á sau nhiều năm mất vị trí vào tay Thái Lan. Ảnh: Ngọc Quân.

Trong quý vừa qua, tuyển nữ Việt Nam thi đấu 7 trận, thắng đến 6 trận, hòa một trận trước Jordan. Rất nhiều trận thắng của tuyển nữ Việt Nam đều chênh lệch tỷ số từ 4 bàn trở lên. Các trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2014 cũng được tính hệ số cao hơn hẳn trận giao hữu nên điểm số của tuyển nữ Việt Nam đã có sự tăng tiến. Theo tính toán của FIFA, đội nữ Việt Nam đã tăng được 14 điểm trong quý vừa qua để đạt số điểm đứng đầu khu vực Đông Nam Á là 1.654, hơn Thái Lan 8 điểm.

Cũng nhờ sự tăng tiến này, Việt Nam nhảy hai bậc từ thứ 30 lên 28 thế giới, trong khi đó Thái Lan tụt từ thứ 29 xuống 30 nên phải nhường vị trí số một khu vực Đông Nam Á cho thầy trò HLV Trần Vân Phát.

Việc Thái Lan tụt hạng không phải là do đội này thi đấu không thành công mà bởi họ được cộng ít điểm từ vòng loại Asian Cup hơn tuyển Việt Nam. Trên thực tế, Thái Lan cũng toàn thắng tại vòng loại vừa qua nhưng chỉ được tăng thêm có 5 điểm so với 14 điểm của tuyển Việt Nam.

Đội Myanmar cũng thi đấu thành công trong quý vừa qua và tăng 3 bậc để vươn lên thứ 43 thế giới. Thứ tự của các đội trong khu vực Đông Nam Á khác là Philippines (vị trí 76 thế giới), Lào (78), Malaysia (81), Singapore (91), Indonesia (125).

Nguyễn Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *