Tuyển bóng đá nữ tập huấn Hàn Quốc để nuôi mộng World Cup

Thầy trò HLV Trần Vân Phát đã có mặt tại Hàn Quốc, bắt đầu chuyến tập huấn kéo dài 10 ngày nhằm chuẩn bị cho hàng loạt giải đấu quan trọng sắp tới.

Tuyển nữ Việt Nam là một trong ba ứng cử viên sáng giá trong cuộc đua giành tấm vé thứ năm của châu Á dự World Cup 2015 bên cạnh Thái Lan và Myanmar. Ảnh: VFF.

Đội rời Hà Nội vào lúc 1h50 ngày 28/8 và có mặt ở thành phố Busan (Hàn Quốc) lúc 5h sáng nay. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, đội di chuyển tiếp bằng ôtô đến thành phố Mokpo ở phía Nam Hàn Quốc, cách Busan 300 km. Theo HLV trưởng Trần Vân Phát, tuyển nữ Việt Nam sẽ có 3 trận đấu với các CLB mạnh của Hàn Quốc.

Ông Trần Vân Phát cho biết: “Tôi hy vọng khi gặp các cầu thủ Hàn Quốc có thể hình tốt và lối chơi hiện đại, các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ học hỏi được nhiều điều bởi bóng đá nữ Hàn Quốc vẫn đứng trên chúng ta một bậc ở châu Á”. HLV Trần Vân Phát cũng dùng những quân xanh xịn này để kiểm nghiệm quá trình chuẩn bị vừa qua trước khi có những điều chỉnh cho AFF Cup tại Myanmar vào trung tuần tháng 9.

Sau giải đấu này, đội sẽ bay thẳng đến Myanmar để tham dự AFF Cup nữ nên trước khi lên đường, HLV Trần Vân Phát đã gút danh sách từ 24 xuống còn 20 tuyển thủ. Bốn cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trần Thị Hồng Lĩnh (TPHCM), Trần Thị Hồng Nhung và Lại Thị Tuyết (Hà Nam) đã quay về địa phương. Đội cũng đã xác định được bộ khung đá chính tại AFF Cup tới với khoảng 8-9 cầu thủ và các gương mặt khác sẽ cạnh tranh những vị trí còn lại.

Chuyến tập huấn Hàn Quốc mới chỉ là bước đầu tiên trong hành trình chạy đua giành vé dự World Cup 2015 của Việt Nam. Sau AFF Cup nữ, đội sẽ bước vào đợt chuẩn bị tiếp theo cho SEA Games 27 trước khi bước vào chặng nước rút chuẩn bị cho Asian Cup nữ vào tháng 5/2014 tại TPHCM. Lãnh đạo ngành thể thao và VFF đều thống nhất sẽ tạo điều kiện tốt nhất để đội bóng đá nữ đạt được mục tiêu tham dự World Cup 2015.

Nguyễn Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *