Thực hư việc 2 ứng viên Phó Chủ tịch VFF bị “tố” nợ tiền
Ban kiểm tra VFF xác nhận có hai ứng viên tranh cử ghế Phó Chủ tịch VFF khóa 9 có nhiều đơn thư phản ảnh về vấn đề nợ tiền. Câu chuyện nóng trước giờ bỏ phiếu “ghế nóng” VFF đã được người trong cuộc làm rõ.


Bị tố nợ tiền, Next Media phản ứng không nợ VFF, VPF
Theo thông tin từ VFF, đến ngày 5/11, có 2 ứng viên tham gia ứng cử chức Phó Chủ tịch tài chính VFF là các ông: Nguyễn Trung Kiên (Tổng giám đốc Next Media), ông Lê Văn Thành (đương kim Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF khóa 8, Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Động Lực).

2 ứng viên phó chủ tịch VFF bị đồn nợ tiền
Vị trí Phó Chủ tịch Truyền thông có hai ứng viên tham gia tranh cử là các ông Cao Văn Chóng (Phó Chủ tịch Truyền thông VFF khóa 8, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bình Dương), Nguyễn Xuân Vũ (Chủ tịch CLB bóng đá Phù Đổng).Vị trí Phó Chủ tịch chuyên môn có duy nhất ông Trần Anh Tú (Chủ tịch HĐQT Công ty VPF) tham gia ứng cử. Còn ở vị trí Chủ tịch VFF khóa 9, ông Trần Quốc Tuấn (quyền Chủ tịch VFF khóa 8) là ứng viên duy nhất ứng cử.
Như vậy, có ít nhất 2 vị trí chủ chốt trong bộ máy lãnh đạo VFF đã gần như chắc ghế và chỉ cần được Đại hội bỏ phiếu thông qua theo hình thức quá bán.Vấn đề được nhiều người quan tâm trước Đại hội là cuộc đua vào hai chiếc ghế Phó Chủ tịch tài chính-vận động tài trợ và Phó Chủ tịch truyền thông – đối ngoại.
Trong số các ứng viên trên, có 2 người đang nhận nhiều đơn thư phản ảnh liên quan tới vấn đề tài chính. Đó là ông Nguyễn Trung Kiên và ông Nguyễn Xuân Vũ.Ông Nguyễn Trung Kiên nhận nhiều lá đơn “tố” đang nợ khoản tiền lớn với VFF và VPF. Về vấn đề này, Trưởng Ban kiểm tra VFF Nguyễn Hiền Lương cho biết: “Ngày 27/10, phía Next Media thanh toán 1 tỷ đồng tiền nợ cho công ty VPF, nhưng 2 tỷ chưa thanh toán với VPF trong năm 2022.
Ngày 1/11 đơn vị này đã thanh toán 3,6/5,6 tỷ với khoản nợ VFF. Ngày 3/11 thanh toán nốt 2 tỷ với VFF. Còn 5 tỷ tài trợ cho VFF chưa thanh toán. Theo hợp đồng phía Next Media phải thanh toán vào tháng 9/2022.
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã giải thích thêm: “Trách nhiệm tài chính năm 2021 Next đã hoàn tất. Năm 2022 chưa hết năm nên VFF chưa coi đó là quá hạn để thanh lý hợp đồng”.Ngay sau khi nhận được thông tin liên quan, đại diện Next Media khẳng định “Cho đến thời điểm này, Next Media không nợ tiền VFF và VPF. Thông tin này có thể kiểm chứng trực tiếp với lãnh đạo các bên”.
Liên quan đến thông tin về việc Next Media có lúc đang còn nợ VFF, VPF tiền mua bản quyền năm 2022 với số tiền hơn 7 tỷ đồng, ông Nguyễn Trung Kiên, Tổng giám đốc Next Media đã chính thức khẳng định thông tin này là hoàn toàn không chính xác.
Theo ông Nguyễn Trung Kiên, có hai vấn đề cần được làm rõ liên quan đến việc này.Thứ nhất, hợp đồng giữa Next Media và VFF-VPF, hiện tại vẫn chưa đến thời hạn thanh toán tiền của hợp đồng năm 2022 do hai bên chưa hoàn tất việc nghiệm thu, báo cáo và hoàn tất hoá đơn tài chính, vì vậy hiểu một cách đơn giản, hiện tại vẫn chưa đến thời hạn Next Media phải thanh toán cho VFF, VPF.
Thứ hai, hợp đồng giữa Next Media và VFF, VPF đều có nguyên tắc bảo mật về giá trị hợp đồng, bất cứ bên nào cung cấp thông tin về giá trị hợp đồng ra bên ngoài cho bất kỳ ai đều là sai nguyên tắc và vi phạm hợp đồng đã kýÔng Nguyễn Trung Kiên tái khẳng định: “Tính đến thời điểm này, Next Media không hề nợ tiền VFF, VPF, thông tin trước đó là hoàn toàn không đúng sự thật”.
Chủ tịch CLB Phù Đổng vẫn được ứng cử làm Phó Chủ tịch VFF
Còn với ông Nguyễn Xuân Vũ, phía Liên đoàn bóng đá Bến Tre kiện ứng viên này tài trợ cho Liên đoàn bóng đá Bến Tre nhưng tiền lại chuyển vào tài khoản cá nhân của một người khác.

Ban chấp hành VFF đã đình chỉ 7 tổ chức thành viên sau khi rà soát
Ông Nguyễn Hiền Lương cho biết: “Việc kiểm tra tư cách đại biểu, tư cách ứng viên rất kỹ lưỡng. Thời gian qua chúng tôi nhận những đơn thư liên quan tới chuyện tài chính của Liên đoàn bóng đá Bến Tre. Sau khi làm việc có xem xét hồ sơ. Tuy nhiên đến thời điểm này chưa có kết luận cuối cùng.
Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chúng tôi sẽ chuyển vụ việc của Bến Tre sang các cơ quan điều tra. Đơn kiện liên quan tới Liên đoàn Bến Tre cần phải chờ kết luận của các cơ quan có thẩm quyền”.
Do chưa có kết luận cụ thể nên ông Nguyễn Xuân Vũ vẫn được quyền ứng cử tại Đại hội VFF ngày 6/11.Về quy trình bỏ phiếu tại Đại hội, VFF cho biết, với chức danh chỉ có 1 ứng viên sẽ tiến hành bầu bằng hình thức giơ phiếu trực tiếp tại Đại hội, chỉ cần đạt 50% phiếu hợp lệ trở lên là trúng cử.
Với các chức danh có 2 ứng viên trở lên sẽ bỏ phiếu kín. Người trúng cử phải đạt trên 50% trở lên số phiếu hợp lệ. Sau khi bầu xong Chủ tịch và các Phó Chủ tịch, Đại hội sẽ bầu 17 thành viên BCH VFF.
Trước Đại hội, số lượng tổ chức thành viên có 81 đơn vị, tuy nhiên sau khi rà soát, BCH đã kiến nghị đình chỉ 7 tổ chức thành viên. Như vậy, tổng số các thành viên bỏ phiếu là 74 tổ chức thành viên bỏ phiếu tại Đại hội (73 đơn vị bỏ phiếu trực tiếp, đơn vị không tham dự là Cần Thơ).
Về khả năng các ứng viên duy nhất tranh cử nếu không đạt 50% số phiếu hợp lệ, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông – đối ngoại cho biết: “Nếu khả năng xảy ra, Đại hội sẽ để khuyết vị trí này hoặc bầu vào năm tới. Đại hội có quyền quyết định vấn đề phát sinh”.
Bên cạnh những vấn đề liên quan tới Đại hội, Ban chấp hành VFF khóa 8 thông qua các báo cáo quan trọng liên quan đến công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2023, báo cáo nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp các đội tuyển quốc gia năm 2023.

Nhiều thay đổi ở các giải chuyên nghiệp bóng đá Việt Nam
Hội nghị Ban chấp hành đã thông qua đề xuất sử dụng cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam và cầu thủ nước ngoài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia. Cụ thể, giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia: Mỗi CLB được đăng ký 1 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam. Giải Futsal Vô địch quốc gia và Futsal Cúp quốc gia: Mỗi CLB được đăng ký 11 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam và 1 cầu thủ ngoại.
Về kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2023, theo báo cáo của Công ty VPF, bắt đầu từ mùa giải 2023, AFC thực hiện lộ trình về việc thay đổi thời gian tổ chức hệ thống các giải của AFC. Theo đó, AFC Cup, AFC Champions League bắt đầu vào tháng 8/2023 và kết thúc 5/2024.
Trên cơ sở định hướng đó, để giúp các CLB Việt Nam có sự đầu tư chuẩn bị cho giải cũng như phù hợp chuyển nhượng quốc tế, các giải chuyên nghiệp quốc gia mùa bóng 2023 cũng sẽ thay đổi phù hợp với hệ thống của AFC, đồng thời cũng sẽ có những tính toán về xếp lịch thi đấu nhằm đảm bảo để các đội tuyển quốc gia thực hiện nhiệm vụ quốc tế.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thuc-hu-viec-2-ung-vien-pho-chu-tich-vff-bi-to-no-tien-c28a421…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thuc-hu-viec-2-ung-vien-pho-chu-tich-vff-bi-to-no-tien-c28a42133.html

Ngày 29/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ không dự AFF Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam.


Theo Tuấn Anh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *