Thái Lan dùng tiền thưởng để tạo động lực cầu thủ tại King’s Cup 2022

Có một sự thật khá sốc khi mà đội bóng chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận. Đó là dùng tiền thưởng nóng để có thế tác động tới tâm lý của các cầu thủ trong lượt trận đấu cuối King’s Cup 2022.
Sau khi bị Malaysia đánh bại trong lượt đấu đầu tiên, đội bóng chủ nhà Thái Lan phải bước vào trận đấu tranh hạng ba với đối thủ là Trinidad & Tobago. Các thầy trò HLV Polking đã nhanh chóng hứng chịu những chỉ trích từ phía dư luận cũng như truyền thông Thái Lan. Các vấn đề điều xoay quanh việc họ không thể cắt được được mạch 8 trận không thắng trước Malaysia. Và quan trọng hơn khi có lợi thế thi đấu trên sân nhà dưới sự cổ vũ đông đảo khán giả Thái Lan. Nhưng họ vẫn bị Malaysia đánh bại trong loạt đấu súng khi bị cầm hòa 1-1 trong 2 hiệp đấu chính.
Với lo sợ sẽ xảy ra hiệu ứng domino, tinh thần thi đấu của các cầu thủ dễ dàng bị suy sụp và thậm sẽ dễ dàng bị Trinidad & Tobago đánh bại. Madam Pang đã nhanh chóng treo giải thưởng nóng khoảng 2 triệu bath tương đương với 1,2 tỷ VNĐ. Mục đích là giúp cho các cầu thủ Thái Lan có thêm tinh thần và động lực để thi đấu. Và với động lực đó thì Thái Lan đã có được chiến thắng với tỷ số 2-1 trước đối thủ của họ trong 2 hiệp đấu chính thức. Mặc dù giành được vị trí thứ 3 nhưng có thể thấy HLV Polking vẫn phải gánh chịu các áp lực của dư luận.
Thái Lan đang mất đi phong độ thi đấu
Trước khi bước vào giải đấu thì đội bóng chủ nhà Thái Lan đã nhanh chóng đưa ra mục tiêu. Đó là phải có được chiến thắng trong cả 2 trận đấu nhằm gia tăng điểm số trên bảng xếp hạng FiFA. Nhưng kết quả thì không đúng như những gì họ mong muốn. Thậm chí là còn bị trừ điểm và rớt từ vị trí 111 xuống 112 trên bảng xếp hạng thế giới.
Chính bản thân HLV Polking cũng đã chịu khá nhiều áp lực khi không gọi 2 cầu thủ đã giúp cho đội nhà vô địch AFF Cup 2020. Có thể thấy 2 tiền vệ Sarach Yooyen và Teerasil Dangda là nhân tố khá quan trọng đối với Thái Lan nhưng HLV Polking lại không gọi họ lên tuyển.
Thời gian tiếp theo Thái Lan sẽ có thêm nhiều khó khăn khi mà Chanathip lên tiếng không muốn tham gia vào giải đấu AFF Cup 2022. Lý do là vì anh đang muốn có sự tập trung để thi đấu tại Nhật Bản. Bên cạnh đó thì giải đấu này cũng không thuộc Fifa Days nên khả năng CLB của mà Chanathip đang thi đấu cũng khó đồng ý nhả người về đội tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *