Tại sao Ten Hag cho Maguire đá tiền đạo với Ronaldo, Scholes gọi MU là “mớ hỗn độn”?


HLV Ten Hag gây tranh cãi khi đưa trung vệ Maguire lên đá tiền đạo ở trận thắng Sociedad.

Vào phút 82, HLV Ten Hag quyết định thay Alejandro Garnacho bằng Maguire. Điều này khá khó hiểu bởi “Quỷ đỏ” khi ấy cần thêm bàn thắng để nghĩ tới việc chiếm ngôi đầu của Sociedad.

Maguire không thể tạo ra sự khác biệt khi đá cặp tiền đạo với Ronaldo
Tuy nhiên HLV Ten Hag còn khiến tất cả bất ngờ hơn khi xếp Maguire đá… tiền đạo cặp với Ronaldo. Sau trận đấu, chiến lược gia người Hà Lan đã lên tiếng giải thích về quyết định đó: “Tôi muốn đưa thêm cầu thủ tấn công vào sân. Nhưng trong hiệp hai, MU lại thi đấu khá thất thường. Bóng không được rót thường xuyên vào vòng cấm.
Trong 10 phút cuối (thời điểm Maguire vào sân), chúng tôi đã đưa bóng vào vòng cấm được nhiều hơn và tạo ra 1 cơ hội tốt. Trong trận đấu, bạn cần đưa ra những ý tưởng mới và chúng tôi phải biết chấp nhận rủi ro”.
Khi được tung vào sân đá tiền đạo, Maguire không để lại quá nhiều dấu ấn. “Quỷ đỏ” chẳng tận dụng được chiều cao của trung vệ này để tìm kiếm bàn thắng thứ hai khi 2 bên cánh không dâng lên nhiều để thực hiện các đường tạt bóng.
Chứng kiến Ten Hag để Maguire đá tiền đạo, huyền thoại MU là Paul Scholes đã buông lời chỉ trích thậm tệ: “Có sự lộn xộn trong đội hình MU ở hiệp hai. Casemiro phải lùi xuống thi đấu vị trí trung vệ, còn Rashford vào thay Van De Beek chơi ở vị trí “số 10”. Đó chẳng phải vị trí phù hợp với Rashford.
Trong khi đó, Maguire lại được đẩy lên đá tiền đạo để tận dụng các pha bóng dài. Điều đó khiến MU trong hiệp hai không khác gì mớ hỗn độn”.
Sau trận thắng Sociedad, MU có 15 điểm, bằng đối thủ nhưng chỉ xếp thứ hai. Lý do bởi “Quỷ đỏ” thua thiệt hiệu số phụ bàn thắng – bàn thua (+7 so với +8).
Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tai-sao-ten-hag-cho-maguire-da-tien-dao-voi-ronaldo-scholes-go…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tai-sao-ten-hag-cho-maguire-da-tien-dao-voi-ronaldo-scholes-goi-mu-la-mo-hon-don-c28a42015.html

David De Gea đang thể hiện phong độ cao trong màu áo MU. Điều đó khiến nhiều người hâm mộ đặt dấu hỏi khi thủ thành 31 tuổi không có tên trong danh sách sơ bộ của ĐT Tây Ban…


Theo Phong Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *