Sự thật Pique giải nghệ: Barca đánh đổi món nợ 80 triệu euro bằng ghế chủ tịch?


Pique giải nghệ trong lúc Barcelona đang nợ anh 80 triệu euro.

Trung vệ Gerard Pique sẽ thôi đá bóng sau tuần này và anh sẽ có trận đấu cuối cùng cho Barcelona trong trận gặp Almeria (3h, 6/11). Pique sẽ nghỉ ngơi với một bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ: 8 La Liga, 7 Cúp nhà Vua, 6 Siêu cúp TBN, 4 Champions League, 1 Premier League, 1 League Cup, 3 Siêu cúp châu Âu, 3 Club World Cup, và danh hiệu vô địch World Cup 2010 & EURO 2012.

Gerard Pique chấp nhận từ bỏ 30 triệu euro tiền lương để chấm dứt hợp đồng với Barcelona
Nhưng đáng chú ý là việc Pique giải nghệ đang được các nhà báo thạo tin tại Catalunya tiết lộ là một ván cờ giàu tính toán đến từ cả cá nhân anh lẫn Barcelona. Theo nhà báo Sique Rodriguez của đài phát thanh Cadena SER, Pique đã chấp nhận từ chối 30 triệu euro tiền lương còn lại trong hợp đồng với Barca để hợp đồng được chấm dứt ổn thỏa giữa hai bên.
Đằng sau thỏa thuận đó là một số tiền còn lớn hơn rất nhiều. Rodriguez cho hay Pique ở thời điểm trước khi công bố giải nghệ, Barcelona đang nợ trung vệ này 80 triệu euro vì Pique cho CLB mượn tiền để trang trải chi phí hoạt động lẫn chuyển nhượng. Số tiền này sẽ là một gánh nặng to lớn cho Barca bởi họ đã bị loại khỏi Champions League ngay từ vòng bảng, theo thỏa thuận Barca phải trả nợ trong vòng 3 năm kể từ ngày vay với lãi suất 20%.
Pique cũng sẽ không đòi Barca số tiền 80 triệu euro đó, nhưng không có nghĩa là anh không đòi hỏi sự trao đổi. Sique Rodriguez cho hay Barca sẽ đồng ý đầu tư vào một số vụ làm ăn của Pique trong tương lai, và cổ phần mà Barca nắm sẽ đứng tên Pique. Ngoài ra các công ty của Pique được cho là sẽ hưởng quyền lợi ưu tiên trong việc tài trợ cho CLB.

Laporta sẽ hậu thuẫn cho Pique ra tranh cử chủ tịch Barca trong tương lai
Và một chi tiết đáng chú ý không kém, Pique trong video công bố quyết định giải nghệ đang xuất hiện trong khu vực ghế ngồi của chủ tịch và ban giám đốc Barcelona. Đây không phải là một sự ngẫu nhiên, Pique có khả năng sẽ được Laporta mời vào ban giám đốc CLB và chắc chắn sẽ được đương kim chủ tịch ủng hộ một khi anh đứng ra tranh cử vào vị trí quyền lực nhất Barcelona.
Như vậy Pique sau tuần này sẽ không còn là cầu thủ Barcelona, nhưng anh đã chuẩn bị cho những bước tiếp theo để tiếp tục sự nghiệp kinh doanh, và quan trọng nhất là nhắm tới chiếc ghế chủ tịch CLB.
Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/su-that-pique-giai-nghe-barca-danh-doi-mon-no-80-trieu-euro-ba…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/su-that-pique-giai-nghe-barca-danh-doi-mon-no-80-trieu-euro-bang-ghe-chu-tich-c28a42024.html

Trung vệ Gerard Pique bất ngờ tuyên bố giải nghệ dù còn 6 tháng hợp đồng với Barcelona.


Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *