Rune thắng Djokovic theo cách Federer & Nadal bất lực, Nole bị nghi dùng “thuốc thần”


(Tin tennis) Holger Rune đã thắng Djokovic theo cách mà những Federer và Nadal trước đây bó tay.

Novak Djokovic sẽ nhớ tới cái tên Holger Rune trong một thời gian dài nữa, bởi tay vợt 19 tuổi người Đan Mạch đã làm nên cú sốc đánh bại Nole trong trận chung kết Paris Masters với các tỷ số 3-6 6-3 7-5. Đáng nói hơn nữa khi đây là lần đầu tiên có một tay vợt ngược dòng hạ Djokovic trong các trận chung kết giải Masters.

Holger Rune là tay vợt đầu tiên ngược dòng thắng Djokovic trong lịch sử chung kết các giải Masters
Ngay cả Roger Federer và Rafael Nadal cũng không làm được điều đó, Novak Djokovic cho tới trước trận gặp Rune đã có thành tích toàn thắng cả 30 trận chung kết Masters mà anh dẫn trước sau set 1. Djokovic toàn thắng những trận đấu như vậy với những lần gặp Federer, Nadal và Andy Murray, mỗi người 4 lần.
Sau trận đấu kéo dài 2 giờ 32 phút, Rune đã làm được điều đó để mang về cho mình danh hiệu ATP Tour thứ 3 trong sự nghiệp. Tuy nhiên tay vợt này cho biết anh còn mơ lớn hơn nữa về mặt danh hiệu, mặc dù sau trận chung kết anh đã hiểu được tầm vóc của thắng lợi mà mình giành được.
“Sau trận những gì tôi cảm nhận được là cảm xúc tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Nhưng đối với tôi đó chỉ là một giấc mơ nhỏ trở thành hiện thực, tôi còn có những giấc mơ lớn hơn. Được chơi những trận đấu như thế này trước một trong những tay vợt vĩ đại nhất là một bước đi quan trọng”, Rune nói.
“Giây phút trận đấu kết thúc với tôi là giây phút mà mọi căng thẳng tan biến, tôi có thể thở phào. Mức độ căng thẳng của trận đấu là rất cao và tôi cảm thấy rất vui vì đã vượt qua được”.
Về phần Djokovic, không những thua trận mà trên mạng mới đây còn xuất hiện một video gây nhiều tranh cãi trong trận Djokovic gặp Stefanos Tsitsipas ở bán kết. Chuyên gia trị liệu của Djokovic ngồi trên khán đài đã pha chế gì đó vào một chai nước và nhờ bạn mình ngồi cạnh che để tránh bị thu hình, trước khi đưa chai nước cho một cô bé nhặt bóng để đưa cho Djokovic uống ở giờ nghỉ.

Thói quen dùng chai nước kỳ lạ của Djokovic ở Wimbledon, hít bình chứ không uống
Video này khiến nhiều người nghi phải chăng Djokovic sử dụng chất kích thích giữa trận đấu. Những người bảo vệ Nole thì cho rằng không thể có chuyện anh dại dột làm điều đó một cách công khai giữa trận đấu như vậy.
Trước đó nhiều người đã tò mò về việc Djokovic cũng uống một chai nước tương tự ở trận đấu vòng 3. Khi bị nhà báo đặt câu hỏi, Djokovic chỉ đáp: “Thuốc thần”. Ngoài ra ở Wimbledon người ta cũng thấy Djokovic nhận một chai nước từ chuyên gia trị liệu của mình, nhưng lại chỉ hít chứ không uống.
Djokovic nhận chai nước đáng ngờ trong trận gặp Tsitsipas

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/rune-thang-djokovic-theo-cach-federer-nadal-bat-luc-nole-bi-ng…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/rune-thang-djokovic-theo-cach-federer-nadal-bat-luc-nole-bi-nghi-dung-34thuoc-than34-c28a42210.html

Novak Djokovic đã bất ngờ để thua tài năng trẻ Holger Rune trong trận chung kết Paris Masters năm nay. Nole còn khiến người hâm mộ lo lắng khi anh gặp chấn thương trong trận.


Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *