Quang Hải cần sớm cải thiện kỹ năng chuyền bóng ở Pau FC

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải tiếp tục có được sự tin tưởng của HLV Didier Tholot trong chiến thắng 2-0 của Pau FC trước Annecy. Có thể thấy đó là một tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên để có thể giành được một suất thi đấu chính thức trong đội hình thì Quang Hải cần phải có thêm nhiều cố gắng.

Quang Hải tiếp tục được ra sân

Cách đây một tuần, Quang Hải đã có được cột mốc đáng nhớ tại Pau FC. Mặc dù chỉ được ra sân thi đấu ở cuối trận nhưng anh đã nhanh chóng có được bàn thắng cho riêng mình. Với bàn thắng đó cũng đã giúp cho Pau Fc có được 1 điểm trước Rodez. Các cổ động viên đánh giá với bàn thắng này, Quang Hải sẽ được HLV Thalot trọng dụng và sử dụng anh nhiều hơn. Tuy nhiên cũng có một số nhận định về pha lập công đó chưa đủ sức mạnh để có thể nâng cao vị trí của Quang Hải tại đội bóng nước Pháp.

Điều này có thể hoàn toàn thấy rõ tại vòng 12 Ligue 2 vừa rồi, Quang Hải vẫn tiếp tục phải ngồi dự bị trong lượt trận Pau FC và Annecy. Nếu tính luôn cả thời gian bù giờ thì anh chỉ được ra sân vào khoảng 14 phút và không kịp để lại dấu ấn nổi bật. Quang Hải thi đấu với nhiệm vụ phòng ngự trong thời điểm Pau FC đang cố gắng bảo toàn tỷ số 2-0. Thậm chí vào cuối trận đấu Quang Hải còn có va chạm vô tình với trọng tài khi đang dẫn bóng khiến cho Pau Fc phải hứng chịu một đợt phản công. Nếu như thủ thành Alexandre folliero không thi đấu tập trung làm hẹp góc sút của đối phương thì khả năng Pau Fc đã có thêm một bàn thua.

Quang Hải đã có được bàn thắng đầu tiền tại Pau FC

Trong trận đấu đó Quang Hải chỉ nhận được 6,4 điểm. Có thể nói đây là số điểm thấp nhất mà cầu thủ Việt Nam phải nhận tính từ thời điểm thi đấu cho Pau FC.

Cần cải thiện kỹ năng chuyền bóng

Việc khiến cho Quang Hải chỉ có số điểm thấp như vậy là do vấn đề chuyền bóng của anh. Theo số liệu thống kê cho thấy anh chỉ có 5 lần chạm bóng và có 3 đường chuyền. Tuy nhiên với thời gian ra sân ít ỏi thì các cổ động viên cũng không trách Quang Hải quá nhiều. Tuy nhiên tỷ lệ chuyền bóng chính xác của Quang Hải cũng chỉ có được 33%. Có thể nói đây chính là vấn đề thường xuyên xảy ra trong những trận đấu trước đó.

Nếu tính tới thời điểm hiện tại, tỷ lệ chuyền bóng chính xác của Quang Hải cũng chỉ ở mức 66%. Con số này thấp hơn hẳn so với tiền vệ chủ lực Henri Saivet và Eddy Sylvester. 2 cái tên đang chiếm giữ vị trí của Quang Hải cũng như được HLV Didier Tholot tin tưởng giành một suất đá chính. Cả hai cầu thủ này lần lượt có tỷ ệ chuyền bóng ở mức 79% và 83%. Bên cạnh đó có thêm một số liệu khác phân tích các mặt hạn chế của Quang Hải so với đồng đội tại vị trí trung tâm. Quang hải chỉ có được 0,7 đường chuyền tạo cơ hội cho đồng đội trong mỗi trận. Nếu tính từ đầu mùa thì anh chỉ có được 1 tình huống tạo cơ hội có thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Quang Hải cần phải có thêm nhiều nỗ lực mới có thể cạnh tranh suất đá chính

“Tôi biết cảm giác ghi bàn sẽ rất tuyệt, nhưng hiện tại tôi vẫn phải chờ đợi Quang Hai trong việc tạo cơ hội cũng như chuyền bóng tốt hơn. Tôi hy vọng Quang Hải sẽ thi đấu cố gắng hơn trong giai đoạn sắp tới”. HlV Didier Thalot cũng có những chia sẻ thêm về Quang Hải trong các buổi phỏng vấn. “Cậu ấy khá mạnh trong những đường chuyền cuối, đó là lý do tôi muốn Quang Hai thi đấu với vai trò quan trọng trong những đợt tấn công của toàn đội”.

Để có thể thực hiện được mong muốn của HLV, Quang Hải cần phải có thêm thời gian để có thể bắt kịp nhịp độ bóng đá Châu Âu. Tại Việt Nam anh có được nhiều thời gian và khoảng trống để triển khai tấn công. Nhưng với bóng đá Châu Âu, Quang Hải cần phải có những xử lý quyết đoán hơn vì tốc độ của các trận đấu diễn ra khá nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *