Pique khóc giã biệt sân Nou Camp, nói gì về lần cuối ra sân cho Barcelona?


Gerard Pique kết thúc sự nghiệp vinh quang với lần cuối ra sân cho Barcelona.

Những phút thi đấu cuối cùng của Pique cho Barca

Trong buổi tối thứ Bảy 5/11, Barcelona nói lời chia tay với trung vệ Gerard Pique sau khi anh dành một sự nghiệp lẫy lừng cùng CLB trong 14 năm. Anh thi đấu trong trận gặp Almeria ở La Liga và được HLV Xavi cho rời sân ở phút 82 để đón nhận sự tri ân từ các CĐV.

Gerard Pique thi đấu lần cuối trong màu áo Barcelona tại Nou Camp trước sự chứng kiến của 92.000 khán giả
Pique là đội trưởng của Barca trong trận này và giúp đội chủ nhà giành thắng lợi 2-0. Trong giây phút rời sân Pique tỏ ra khá xúc động, anh đi ôm các đồng đội, vẫy tay chào khán giả trong những giọt nước mắt trước khi được Xavi đón chào. Anh cũng ôm từng dự bị trước khi ngồi bên cạnh Sergio Busquets, người đồng đội lâu năm đã được thay ra từ trước và cũng không cầm được nước mắt.
92.000 khán giả đã có mặt tại Nou Camp cho trận đấu này và họ dành cho Pique những giây phút đặc biệt nhất, tán thưởng từng pha xử lý của anh. Trong khi đó các cầu thủ đều mặc áo số 3 của anh trước khi trận đấu bắt đầu, và sau trận anh được họ tung lên không trước khi chạy một vòng quanh sân cảm ơn các khán giả.
HLV Xavi sau trận nói: “Đây là một buổi tối lịch sử. Gerard đã có một trận đấu tốt, chúng tôi rất muốn cho cậu ấy tận hưởng cảm xúc được trân trọng. Pique là huyền thoại và luôn tỏa sáng trong các trận đấu lớn cho Barcelona”.
Giám đốc CLB Jordi Cruyff (con trai của huyền thoại Johan Cruyff) nói: “Nhiều năm thi đấu mang lại nhiều danh hiệu, chúng ta nhìn vào Gerard và ai cũng thèm muốn được như anh ấy. Đó không những là một sự nghiệp thành công, mà còn là một sự nghiệp đủ đầy những ước mơ trọn vẹn”.

Pique khóc nói lời tạm biệt với các CĐV
Busquets thì cho biết: “Gerard để lại một di sản vĩ đại. Anh ấy đã làm nên lịch sử ở CLB này, là một tấm gương cho mỗi cầu thủ Barcelona. CLB của ngày nay mang đậm ảnh hưởng mà Gerard mang lại”.
Hậu vệ Jordi Alba, một đồng đội lâu năm khác của Pique, bình luận: “Quy luật cuộc sống là vậy, anh ấy sẽ đến lúc phải chia tay chúng tôi và tất cả đều sẽ cảm nhận được sự thiếu vắng của Gerard ở nơi này. Tôi rất biết ơn những gì anh ấy đã cống hiến, chúng tôi đã thấy công sức và trí óc của anh ấy hằn lên mọi trận đấu như thế nào”.
Sau khi trận đấu kết thúc, Pique có bài phát biểu ngắn tới các CĐV. Anh nói: “Ông nội đã khiến tôi trở thành một fan của Barcelona từ ngày tôi ra đời. Tôi được sinh ra ở đây và sẽ sống nốt phần đời còn lại ở đây. Tôi sẽ trở lại”.
Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/pique-khoc-gia-biet-san-nou-camp-noi-gi-ve-lan-cuoi-ra-san-cho…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/pique-khoc-gia-biet-san-nou-camp-noi-gi-ve-lan-cuoi-ra-san-cho-barcelona-c28a42155.html

Gerard Pique đã chơi trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp, trước khi treo giày. Barca đã có màn chia tay trung vệ này xứng đáng.


Theo Q.D (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *