Nếu đấu Muhammad Ali “Quái vật đấm bốc”, Mike Tyson bái phục xin thua


(Tin thể thao, tin võ thuật) Thắc mắc trong làng Boxing về việc các siêu sao đấm bốc Muhammad Ali và Mike Tyson ai mạnh hơn đã có câu trả lời.


Muhammad Ali và Mike Tyson đều là hai huyền thoại hạng nặng vĩ đại có tài năng và tầm ảnh hưởng bậc nhất làng Boxing. Họ đều từng là nhà vô địch hạng nặng thế giới nhưng ở hai thời điểm khác nhau, Ali giờ đã là cố võ sĩ, còn Tyson đã 56 tuổi không còn chơi chuyên nghiệp.

Tyson thừa nhận không thể đánh bại “Quái vật” Ali
Trận đấu giữa họ vĩnh viễn không thể diễn ra nhưng câu hỏi ai là người giỏi hơn vẫn mãi là một phần mà lịch sử chẳng bao giờ có thể giải đáp.
Ali (thắng 56, thua 5) được đặt biệt danh là “VĐV vĩ đại nhất”, thậm chí còn nhận được nhiều bình chọn “Nhân vật thể thao của thế kỷ” vào năm 1999. Tyson (thắng 50, thua 6) có biệt danh “Tay đấm thép”, sở hữu cú đấm cực mạnh từng knock-out 44 đối thủ trong sự nghiệp.
Hai huyền thoại khác thời, chưa từng chạm trán với nhau, cả hai đều rất đặc biệt nên thật khó khẳng định ai hơn ai. Nếu cần thực tế, võ sĩ Larry Holmes, người từng đấu với cả Ali lẫn Tyson, sẽ có tiếng nói nặng ký để tham khảo.
Từng trả lời một cuộc phỏng vấn, Holmes đã nói về kinh nghiệm của ông khi đấu với Tyson lẫn Ali, và Holmes cho rằng Ali sẽ đánh bại được Tyson.
“Tyson sẽ bị hạ knock-out bởi anh ta là một tay đấm hay dồn những đòn tốt nhất vào vùng mặt đối thủ. Trong khi đó Ali lại rất giỏi trong những cú đấm thẳng tay trước, Ali đã từng chiến thắng những đối thủ sừng sỏ như Joe Frazier bằng cách đánh ấy”, Holmes tiết lộ.
Cá nhân “Tay đấm thép” Tyson cũng thừa nhận, tiền bối Ali lợi hại hơn. Ở lần trả lời phỏng vấn Fighting Drills mới đây, võ sĩ người Mỹ thừa nhận mình không thể thắng nếu thượng đài với tiền bối.
“Không có ai giỏi như ông ấy (Ali). Ông ấy nhanh, ông ấy không ngại tung ra những cú đấm. Ông ấy không có khả năng phòng ngự tốt, tốc độ của ông ấy là cách phòng ngự hiệu hiệu quả nhất. Nói từ góc độ quyền Anh, Ali là một con quái vật”, Tyson mở đầu nhận xét về Ali.
Võ sĩ 56 tuổi dùng những tính từ mạnh hơn để mô tả tiền bối: “Ông ấy trông giống một người mẫu hơn là một võ sĩ. Nhưng khi thượng đài, ông ấy giống khủng long bạo chúa và có khuôn mặt đẹp. Trên sàn đấu, ông ấy vừa xấu xa, vừa ác độc và ông ta sẽ đưa bạn xuống vũng nước sâu và nhấn chìm bạn. Sự tập trung và sức mạnh cơ bắp. Tôi không thể đánh bại người đàn ông đó! Thật khủng khiếp nếu phải đối đầu!”.
Phát biểu mới nhất của Tyson với Fighting Drills phần nào giải đáp thắc mắc cho những ai còn lăn tăn về chuyện Ali và Tyson ai lợi hại hơn.
Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/neu-dau-muhammad-ali-34quai-vat-dam-boc34-mike-tyson-bai-phuc-…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/neu-dau-muhammad-ali-34quai-vat-dam-boc34-mike-tyson-bai-phuc-xin-thua-c28a42071.html

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đánh gục “Vua giang hồ” rồi hạ “Người đồng” Wilder, võ sỹ có biệt danh “Chú mèo” người Ukraine đang hoàn toàn tự tin vào khả năng…


Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *