Mất tích bí ẩn của CĐV Tây Ban Nha khi đang trên đường đến Qatar xem World Cup 2022

Một người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha lên đường đến Qatar để xem World Cup 2022 nghi là bị bắt ở Iran. Thông tin được tiết lộ khi gia đình của CĐV không liên lạc được.

CĐV được nghi là bị Iran bắt khi trên đường sang Quatar xem World Cup 2022

Vụ bắt giữ được mẹ của CĐV nói trên tiết lộ sau khi mất liên lạc với con trai vài tuần qua. CĐV bị bắt có tên Santiago Sanchez Cogedor rời quê nhà gần Madrid vào tháng 1. Với hy vọng có thể thực hiện cuộc hành trình dài hạn và dự kiến đến kịp ngày khai mạc World Cup 2022 diễn ra vào ngày 20.11.

Tối 27/10, chia sẻ với kênh truyền hình Tây Ban Nha Trece, bà Celia Cogedor (mẹ của Santiago Sanchez Cogedor) cho biết đã không nhận được tin tức từ anh trong gần 1 tháng qua. Theo bà Celia Cogedor, đại sứ Tây Ban Nha tại Iran đang thực hiện các bước để yêu cầu chính quyền Iran cho phép đến thăm con trai nhưng không cho biết bị buộc tội gì hoặc nơi giam giữ.

Santiago Sanchez Cogedor đã ghi lại hành trình của mình trên tài khoản Instagram và trong bài đăng cuối cùng của mình vào ngày 1/10, anh nói rằng sắp đến Iran từ một ngôi làng phía bắc Iraq. Sau đó, anh nói với cha mẹ mình bằng tin nhắn thoại rằng anh sẽ đến Tehran (Iran), trước khi đến cảng Bandar Abbas để đi thuyền qua Qatar. Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha từ chối yêu cầu bình luận về vụ việc trên – theo AFP.

Iran đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình kéo dài 6 tuần và một cuộc đàn áp chết người từ các lực lượng an ninh sau cái chết của Mahsa Amini (22 tuổi) trong lúc bị giam giữ. Cô đã bị cảnh sát Iran bắt giữ vì bị cáo buộc vi phạm quy định về trang phục dành cho phụ nữ. Tháng trước, chính quyền Iran thông báo bắt giữ 9 người nước ngoài, bao gồm từ Ba Lan, Ý và Pháp, được cho là có liên quan đến phong trào biểu tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *