HLV Trần Vân Phát ở lại Việt Nam thêm một năm

Sau khi đưa tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2012, ông thầy người Trung Quốc được VFF tăng lương và đề nghị hợp tác thêm một năm. 

 

HLV Trần Vân Phát tiếp tục được VFF tin tưởng. Ảnh: An Nhơn.

Hợp đồng hiện tại của ông Trần Vân Phát sẽ kết thúc vào tháng 12. Cách đây ít ngày, dưới sự dẫn dắt của ông Phát, tuyển Việt Nam đã đánh bại Myanmar trong trận chung kết để giành chức vô địch Đông Nam Á 2012.

Tin từ VFF cho hay, được sự chấp thuận của Tổng cục TDTT, Liên đoàn sẽ ký tiếp hợp đồng với ông Phát. Bản hợp đồng mới có thời hạn một năm. Trong một năm tới, ông Phát có nhiệm vụ đưa tuyển Việt Nam vô địch SEA Games 27. Mức lương mà ông Phát đang nhận khoảng 3.000 USD mỗi tháng.

Ký hợp đồng mới, dù không tiết lộ nhưng VFF khẳng định, lương ông Phát sẽ được tăng lên đáng kể. Vài ngày tới, ông Phát và VFF sẽ ký hợp đồng mới, có thời hạn đến tháng 12/2013. 

Ông Trần Vân Phát đến Việt Nam năm 2007, đúng thời điểm đội tuyển nữ đang khủng hoảng nhân sự. Dưới sự chèo lái của vị HLV người Trung Quốc này, tuyển Việt Nam giành HC bạc SEA Games 24. Hai năm sau đó, trên đất Lào, tuyển Việt Nam đã đánh bại kình địch Thái Lan để giành tấm HC vàng SEA Games 25. Ông Phát được đánh giá là rất hiểu bóng đá nữ Việt Nam và khu vực. Ông vì thế được giới chuyên môn cho là người phù hợp nhất để dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Chức vô địch AFF Cup 2012, theo VFF, đã tái khẳng định vị trí số một của tuyển Việt Nam ở Đông Nam Á. Bóng đá nữ Việt Nam vì thế phải hướng tới những mục tiêu cao hơn.

Sau SEA Games 27, VFF đang dự tính sẽ xin đăng cai Asian Cup 2014. Sân chơi này được xem là dịp để tuyển Việt Nam tập dượt cho mục tiêu chinh phục vòng loại World Cup 2015. Theo phân tích của VFF, do World Cup 2015, số đội tham dự tăng từ 16 lên 24. Suất giành cho châu Á sẽ tăng lên con số 5. Top 5 châu Á là cái đích mà tuyển Việt Nam có thể hướng tới.

Ngọc Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *