HLV Park Hang Seo chia sẻ kế hoạch sau khi chia tay ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo làm gì khi chia tay tuyển Việt Nam? Về câu hỏi này, HLV Park đã cho biết ông không có ý định dẫn dắt đội bóng nào ở Hàn Quốc. Ông tiết lộ có thể ông vẫn tiếp tục công việc liên quan đến bóng đá, có thể làm công tác đào tạo trẻ ở Việt Nam.

Kế hoạch của HLV Park Hang Seo tiết lộ khi kết thúc hành trình cùng đội tuyển Việt Nam

Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo có thời hạn đến 31/1/2023. Việc thông báo sớm về quyết định chia tay đội tuyển bởi ông muốn VFF có thời gian tìm kiếm người kế nhiệm.

Sau khi kết thúc hợp đồng, Park Hang Seo có thể tự do đàm phán với bất kỳ đội bóng nào. Điều này gây nên nhiều tin đồn về nhiều đội bóng muốn mời ông về dẫn dắt.

Tuy nhiên, ông Park chia sẻ chưa muốn dẫn dắt thêm đội bóng nào. Lộ trình tiếp theo là ông sẽ nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đình và thực hiện kế hoạch tại Việt Nam nếu điều kiện cho phép.

Trong cuộc phỏng vấn tại chương trình “Kim Hyun-jung’s News Show” trên đài CBS Hàn Quốc vào ngày 26/10. HLV Park Hang Seo cũng có những chia sẻ kế hoạch sau khi chia tay tuyển Việt Nam sau gần 5 năm gắn bó.

“Tôi không biết nhiều về Việt Nam khi mới đến làm việc. Có người nói rằng, ĐT Việt Nam là nấm mồ của các HLV, đặc biệt là HLV nước ngoài. Khi không ai gắn bó quá 2 năm. Khi nhậm chức, tôi cùng trợ lý Lee Young-jin nghĩ rằng mình chỉ gắn bó với bóng đá Việt Nam 1 năm thôi. Nhưng giờ đã 5 năm rồi.” Park Hang Seo chia sẻ.

Khi được hỏi “Ông có kế hoạch về Hàn Quốc dẫn dắt đội bóng nào không?” thì ông Park Hang Seo nói rằng: “Tôi không có ý định làm HLV ở Hàn Quốc nữa. Tôi không nghĩ rằng mình có thể đóng góp nhiều cho Hàn Quốc, nơi có nhiều HLV trẻ tài năng và đang làm việc rất tốt. Đã 5 năm kể từ khi tôi rời Hàn Quốc, bóng đá Hàn Quốc đã phát triển hơn rất nhiều, với những cầu thủ, HLV giỏi hơn. Chính vì vậy, tôi không có kế hoạch về nước làm việc.”

Ông cũng chia sẻ thêm: “Rất nhiều người tò mò về việc sau khi tôi kết thúc hợp đồng với ĐT Việt Nam thì sẽ làm gì. Tôi chưa chuẩn bị gì cho tương lai. Tuy nhiên, chắc chắn tôi vẫn sẽ làm việc liên quan tới bóng đá bởi tôi chẳng biết gì ngoài bóng đá cả. Hiện tại, tôi vẫn còn giải đấu quan trọng vào tháng 12 tới (AFF Cup 2022). Sau đó, tôi sẽ lên kế hoạch cho tương lai”.

HLV Park Hang Seo đã gắn bó với đội tuyển Việt Nam sau 5 năm

Tuy nhiên nhiều người không loại trừ khả năng ông Park sẽ tiếp tục ở Việt Nam làm công tác đào tạo trẻ. 

“Khi nói chuyện với các quan chức chính phủ Việt Nam, tôi luôn nói với họ rằng cần chú trọng công tác đào tạo trẻ. Nếu có thể giúp được gì cho bóng đá trẻ Việt Nam, tôi sẵn sàng. Nếu có những lời đề nghị từ nước ngoài Hàn Quốc và Việt Nam, tôi cũng sẽ cân nhắc. Đó sẽ là thử thách mới dành cho tôi“, nhà cầm quân sinh 65 tuổi cho hay.

Trước mắt HLV Park còn nhiệm vụ cuối cùng là chinh phục AFF Cup 2022 cùng đội tuyển. Nhà câm quân 65 tuổi đặt mục tiêu giành chức vô địch để chia tay đẹp với đội tuyển bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đến Việt Nam từ tháng 10/2017. Giữa HLV Park Hang Seo và VFF đã có 2 lần gia hạn hợp đồng (năm đầu tiên 2019 gia hạn 2 năm; năm 2021 gia hạn thêm 1 năm). Trong 5 năm qua, ông đã giúp ĐT Việt Nam gặt hái được nhiều thành công.

Điểm qua thành tích nổi bật của HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam:

Vòng loại cuối World Cup 2022HCV SEA Game 2019, 2021Tứ kết Asian Cup 2019Vô địch AFF Cup 2018Lên ngôi Á Quân U23 châu Á 2018Vào bán kết ASIAD 2018

Aloha (Báo Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *