Haaland chưa phải tiền đạo sắc bén nhất Ngoại hạng Anh, Ronaldo tệ khó ngờ


Haaland và Ronaldo có những thống kê về khả năng chuyển hóa bàn thắng trái ngược nhau.

Sau 11 trận ở Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay, Haaland ghi được 17 bàn, qua đó dẫn đầu danh sách “Vua phá lưới”. Tuy nhiên anh lại không phải cầu thủ có khả năng chuyển hóa những cú dứt điểm thành bàn thắng tốt nhất giải.

Haaland giúp hàng công của Man City đáng sợ hơn ở mùa giải năm nay
Kieffer Moore mới là gương mặt sở hữu tỷ lệ chuyển hóa các cú sút thành bàn cao nhất. Theo thống kê từ truyền thông Anh, cầu thủ đang chơi cho Bournemouth mới tung ra 8 cú sút ở mùa giải năm nay nhưng ghi được 3 bàn, đạt tỷ lệ 38%. Trong khi đó, Haaland tung ra 47 cú sút để ghi 17 bàn, đạt tỷ lệ thành công là 36% và xếp thứ hai.
Trong danh sách top 3 còn có sự góp mặt của Sancho. Anh mới tung ra 7 cú sút và ghi 2 bàn, đạt tỷ lệ 29%. Sancho không sút nhiều bởi cầu thủ này chơi ở hành lang cánh, ngoài ra anh cũng thường sử dụng tốc độ và kỹ thuật để khoan phá hàng thủ đối phương thay vì dứt điểm.
Đáng chú ý, Ronaldo chỉ xếp thứ… 53 ở thống kê kể trên. Cụ thể, CR7 dứt điểm tới 22 lần nhưng ghi đúng 1 bàn. Tỷ lệ thành công chỉ đạt 5%, con số khiến nhiều fan của anh phải giật mình.

Thống kê đáng lo của Ronaldo
Ronaldo luôn nổi tiếng là cầu thủ có kỹ năng dứt điểm đa dạng và vô cùng hiệu quả. Nhưng do ảnh hưởng tuổi tác, sự sắc bén của CR7 ở mùa giải năm nay đã xuống trầm trọng.
Trong những trận đấu gần đây, Ronaldo được HLV Ten Hag tin dùng nhưng không phải bởi cầu thủ này có phong độ cao. Lý do khiến ông thầy người Hà Lan sử dụng siêu sao sinh năm 1985 do các tiền đạo của MU gặp chấn thương.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/haaland-chua-phai-tien-dao-sac-ben-nhat-ngoai-hang-anh-ronaldo…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/haaland-chua-phai-tien-dao-sac-ben-nhat-ngoai-hang-anh-ronaldo-te-kho-ngo-c28a42101.html

Tiền đạo Erling Haaland được trang thống kê Transfermarkt định giá cao nhất thế giới.


Theo Phong Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *