Chương Thị Kiều trở lại tuyển nữ quốc gia

Mười tháng sau chấn thương đầu gối, cầu thủ trẻ xuất sắc Việt Nam năm 2012 được HLV Trần Vân Phát gọi lại đội tuyển nữ Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 27.

Chương Thị Kiều rất nỗ lực tập luyện để trở lại đội tuyển nữ quốc gia. Ảnh: TTVH.

Chương Thị Kiều từng là thành viên trẻ nhất tuyển nữ Việt Nam giành ngôi vô địch AFF Cup 2012. Tại giải này, Kiều chơi rất tiến bộ và giành được vị trí chính thức khi mới 17 tuổi. Chính Kiều là người ghi bàn thắng quan trọng giúp tuyển nữ Việt Nam vượt qua Myanmar trong trận đấu quyết định vị trí nhất bảng. Sau thành công đó, Chương Thị Kiều được bầu là Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc Việt Nam 2012.

Khi sự nghiệp đang thăng tiến, Kiều dính chấn thương nặng ở vòng loại U19 châu Á. Chấn thương đứt dây chằng chéo trước và vỡ sụn gối khiến cô mất 7-8 tháng ngồi ngoài sân cỏ. Sau khi nhận được thông tin về quá trình hồi phục tốt của Chương Thị Kiều, HLV Trần Vân Phát triệu tập ngay cô học trò cưng lên thành phần đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games 27. Sự trở lại của trung vệ 18 tuổi này giúp HLV người Trung Quốc có thêm sự lựa chọn nhân sự cho hàng thủ.

Ngoài Chương Thị Kiều (TP HCM), HLV Trần Vân Phát còn gọi 4 gương mặt mới so với đợt tập trung cũ của tuyển nữ Việt Nam là: Trần Thị Kim Thanh, Trần Thị Thu (TP HCM), Phạm Hoàng Quỳnh, Dương Thị Vân (Than khoáng sản Việt Nam). Các cầu thủ này sẽ thay thế cho những cầu thủ không được gọi trong đợt tập trung từ ngày 15/10 là: Lại Thị Tuyết, Trần Thị Hồng Nhung (Hà Nam), Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trần Thị Hồng Lĩnh (TP HCM), Nguyễn Thị Kim Tiến (Hà Nội).

Ngay trong sáng 15/10, 24 nữ tuyển thủ đã có mặt tại Đà Lạt (Lâm Đồng) để bước vào đợt rèn thể lực. Sau đó, đội sẽ quay lại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Hà Nội) vào ngày 26/10 để tập chiến thuật và sẽ có một số trận giao hữu. Địa điểm tập huấn nước ngoài trước thềm SEA Games 27 chưa được chốt lại do VFF vẫn đang cân nhắc giữa Trung Quốc và Đài Loan.

Nguyễn Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *