Chờ hai suất cuối vòng 1/8 Champions League

Milan, Salzburg, Leipzig và Shakhtar tranh hai vị trí còn lại ở vòng 1/8 Champions League, khi vòng bảng kết thúc hôm nay 2/11.
Sau loạt trận hôm 1/11, Champions League xác định thêm hai đội vào vòng 1/8 là Tottenham và Eintracht Frankfurt. Cùng với 12 suất đã có chủ từ trước gồm Napoli, Bayern, Club Brugge, Man City, Real Madrid, Liverpool, Porto, Inter, Chelsea, Dortmund, PSG và Benfica, chỉ còn hai suất trống cho các đội.Chỉ bốn đội có thể giành hai vị trí còn lại, là Milan hoặc Salzburg ở bảng E, và Leipzig hoặc Shakhtar Donetsk tại bảng F. Milan chỉ cần hoà Salzburg ở lượt cuối trên sân San Siro, trong khi Shakhtar buộc phải thắng đội khách Leipzig trên sân trung lập ở Ba Lan.

HLV Stefano Pioli cùng học trò tập luyện ở Milan hôm 1/11 trước khi tiếp Salzburg ở lượt cuối bảng E Champions League. Ảnh: UEFA

Milan đang đứng thứ hai bảng E với bảy điểm, hơn Salzburg một điểm. Họ không còn cơ hội cướp vị trí nhất bảng của Chelsea, nhưng sẽ vào vòng 1/8 nếu không thua Salzburg ở lượt cuối. Đoàn quân của Stefano Pioli vừa thua chủ nhà Torino ở Serie A hôm 30/10, và đứt mạch 17 trận bất bại sân khách. “Nếu Salzburg nghĩ Milan sẽ chơi như khi thua Torino, họ sẽ mắc sai lầm lớn”, HLV Pioli nói trước trận. “Chúng tôi sẽ trình diễn những gì tốt nhất, và sẽ nhập cuộc với tinh thần quyết thắng chứ không thủ hoà”.Nếu như Milan chỉ cần hòa, Shakhtar buộc phải thắng Leipzig trên sân Wojska Polskiego, thủ đô Warsaw, Ba Lan. Đại diện Ukraine đang đứng thứ ba bảng F với sáu điểm, ít hơn Leipzig ba điểm. Nhưng do đã thắng CLB Đức 4-1 ở lượt đầu, Shakhtar sẽ vào vòng 1/8 nếu thắng lượt cuối, khi họ sẽ có chỉ số đối đầu tốt hơn dù bằng điểm Leipzig.Shakhtar sẽ dựa nhiều vào tài năng của tiền vệ 20 tuổi Georgiy Sudakov – cầu thủ đã lọt vào “mắt xanh” của Man City lẫn Barca. “Đây sẽ là trận đấu quan trọng nhất đời tôi”, Sukadov nói trước trận. “Tôi chưa từng tiến gần vòng 16 đội Champions League như thế”.

Đội trưởng Taras Stepanenko cùng Shakhtar thắng Leipzig 4-1 ở Đức hôm 6/9. Ảnh: UEFA

Ở trận còn lại tại bảng F, Real Madrid với 10 điểm cũng cần thắng đội chót bảng Celtic để chắc suất đứng đầu. Nếu rơi xuống thứ hai, đương kim vô địch có thể đụng đối thủ mạnh như Bayern, Man City hay Chelsea ở vòng 1/8.Cuộc chiến giành đỉnh bảng cũng sẽ diễn ra ở bảng H, khi PSG và Benfica đang bằng điểm nhau và chắc suất đi tiếp. Với lợi thế đối đầu trước đại diện Bồ Đào Nha, PSG chỉ cần thắng Juventus ở lượt cuối tại Italy để đi tiếp. Còn Benfica cần giành ba điểm trước Maccabi Haifa tại Israel và trông chờ PSG sẩy chân. Cũng như Real, PSG sẽ đụng đối thủ mạnh nếu rơi xuống nhì bảng.Các trận còn lại ở bảng G chỉ mang tính thủ tục, khi Man City đã chắc suất đứng đầu, Dortmund nhì bảng còn Sevilla xuống vòng 1/16 Europa League. Ở lượt cuối, Man City tiếp Sevilla tại Etihad, còn Dortmund làm khách ở Copenhagen, Đan Mạch.Hoàng An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *