Tổng hợp chiến thuật chơi cờ thú hiệu quả

Nắm chắc về các nước đi trên bàn cờ thú

Cờ thú vốn là trò chơi trí tuệ với luật chơi cùng giao diện vô cùng hấp dẫn. Để có thể giành chiến thắng trong bộ môn này, đòi người chơi cần có chiến thuật của riêng mình. Dưới đây là tổng hợp các chiến thuật chơi cờ thú hiệu quả, dễ thắng từ JUN88.TV.

Nắm chắc luật chơi cờ thú

Nắm chắc luật chơi cờ thú
Nắm chắc luật chơi cờ thú

Luật chơi cờ thú chính là yếu tố cốt lõi, là cơ sở giúp bạn có thể chơi một cách thoải mái hơn. Từ việc hiểu luật chơi, anh em sẽ tư duy và phân tích được những tình huống sẽ diễn ra và cách xử lý.

Bộ môn cờ thú được xây dựng với bối cảnh khu rừng cùng 8 con vật, tương đương trên bàn là 8 con cờ. Trên bàn chơi sẽ được bố trí những chướng ngại vật, sông hay hang, bẫy,… Vì vậy, đòi hỏi người chơi cần tính toán chính xác để vượt qua các chướng ngại vật. Trường hợp quân cờ của người chơi nào xâm nhập được vào hang đối thủ sẽ giành chiến thắng.

Nắm chắc về các nước đi trên bàn cờ thú

Nắm chắc về các nước đi trên bàn cờ thú
Nắm chắc về các nước đi trên bàn cờ thú

Bàn cờ thú được dựng gồm tất cả 63 ô vuông cùng các đường thẳng, mỗi người chơi một bửa bàn cờ. Bên cạnh đó, một số quân cờ được phép di chuyển theo đường chéo. Từ việc nắm bắt đường đi của mỗi quân cờ, anh em sẽ dễ dàng tính được chiến thuật cho riêng mình.

Sử dụng cách di chuyển thẳng khi chơi cờ thú

Đi thẳng được coi là con đường ngắn nhất để đến với hang của đối thủ. Vì thế trong quá trình chơi, bạn nên xây dựng chiến thuật trên các nước đi thẳng. Đặc biệt, đừng quên tính toán các quân cờ để bảo vệ “đồng đội” của mình. Đây cũng chính là phương án hợp lý giúp anh em an toàn trong quá trình đến đích của đối thủ.

Tránh xa các vùng nước và cạm bẫy khi chơi cờ thú

Nước (sông) và bẫy là những vị trí nguy hiểm và cần tránh xa trên bàn cờ thú. Trường hợp quân cờ của anh em bị mất đi sức mạnh. Đó chính là những lý do mà anh em nên sắp xếp và đưa ra lối chơi hợp lý nhất. Mỗi quân cờ sẽ mang nhiệm vụ và những tác dụng khác nhau. Nếu nắm được điều này và có những tính toán chính xác, lợi thế sẽ thuộc về anh em.

Giữ tâm lý bình tĩnh trong quá trình chơi cờ thú

Tâm lý luôn giữ vai trò vô cùng quan trọng, quyết định rất lớn đến cục diện của cuộc chơi. Vì vậy dù thua hay thắng anh em cũng nên bình tĩnh và thoải mái. Từ đó có thể đưa ra những nước đi đúng đắn giúp thay đổi tình thế.

Xây dựng chiến thuật chơi cờ thú riêng

Xây dựng chiến thuật chơi cờ thú riêng
Xây dựng chiến thuật chơi cờ thú riêng

Anh em nên nhớ rằng, những gì bản thân xây dựng sẽ là của riêng mình. Bởi vậy mà đừng quên tập trung xây dựng một chiến thuật thật hợp lý. Thông qua đó mà quá trình “hạ gục” đối thủ cũng sẽ trở nên đơn giản hơn.

Trên đây là những gợi ý của JUN88 về chiến thuật chơi cờ thú sao cho hiệu quả, tăng khả năng giành chiến thắng. Anh em đừng quên lưu lại để sử dụng và xây dựng chiến thuật “chất lượng” cho riêng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *