Bình Định kiến nghị xem lại án phạt của HLV Nguyễn Đức Thắng

Sau khi HLV Nguyễn Đức Thắng nhận án cấm chỉ đạo hai trận vì phản ứng trọng tài ở trận đấu HAGL, Bình Định đã làm đơn kiến nghị VFF.

Cầu thủ Bình Định phản đối quyết định thổi 11m của trọng tài Trần Ngọc Nhớ trên sân Pleiku ngày 28/10.

Công văn của Bình Định nêu ra hai vấn đề cho VFF, xoay quanh trận đấu ở vòng 21 V-League 2022. Thứ nhất, xem xét trọng tài Trần Ngọc Nhớ về quả phạt đền sai trên sân Pleiku ngày 28/10. Thứ hai, xem lại án phạt cấm chỉ đạo hai trận với HLV Nguyễn Đức Thắng vì phản ứng với trọng tài.Phút bù thứ nhất hiệp hai, khi HAGL đang bị dẫn trước 1-0, tiền vệ Trần Minh Vương đột phá và ngã trong vòng cấm của Bình Định. Trọng tài Trần Ngọc Nhớ lập tức thổi phạt đền cho chủ nhà. Ban huấn luyện và cầu thủ Bình Định phản ứng dữ dội nhưng không thay đổi được quyết định. Từ chấm 11m, Vũ Văn Thanh ghi bàn gỡ hoà 1-1 cho HAGL.HLV Nguyễn Đức Thắng đã phản ứng với trọng tài, và phải nhận thẻ đỏ. Đây là căn cứ để Ban kỷ luật VFF sau đó ra án phạt cấm chỉ đạo hai trận với HLV của Bình Định.Tuy nhiên, bản thân Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền đã khẳng định trọng tài Trần Ngọc Nhớ thổi phạt đền sai, do hậu vệ Bình Định không tác động mà Minh Vương tự ngã do vấp cỏ. Ông Nhớ vì thế bị treo còi hết giải.

Quả phạt đền gây tranh cãi giúp HAGL hoà Bình Định

Trả lời VnExpress, đại diện CLB Bình Định nói: “Chúng tôi không cổ suý cho việc HLV, cầu thủ phản ứng trọng tài. Đội bóng đã nhắc nhở. Tuy nhiên, chúng tôi phải làm công văn đề nghị VFF xem lại án phạt với HLV Đức Thắng. Cậu ấy phản ứng bột phát, trong hoàn cảnh bị thổi phạt đền oan ở phút bù giờ, khiến đội bóng mất đi một trận thắng khi đang ở giai đoạn quan trọng của cuộc đua tại V-League”.HLV Đức Thắng vẫn cùng đội bóng ra Hà Nội chuẩn bị cho trận làm khách của Viettel ngày 4/11. Tuy nhiên, ông sẽ không được trực tiếp chỉ đạo, mà phải trao quyền cho trợ lý Bùi Đoàn Quang Huy. Được hỏi về án phạt, ông Thắng bất mãn, không muốn nói thêm vì “đâu thể đòi lại được hai điểm”.Do mất chiến thắng trên sân Pleiku, Bình Định tụt xuống thứ ba với 37 điểm, kém đầu bảng của Hà Nội sáu điểm, thất thế trong cuộc đua vô địch. Đối thủ của họ ở vòng 22 là Viettel đang bất bại sáu trận gần nhất và đứng thứ tư với 34 điểm.Lâm Thỏa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *