Alcaraz “xin thua” hướng tới ATP Finals, huyền thoại vạch ra điểm yếu


(Tin thể thao, tin tennis) Carlos Alcaraz cảm thấy không ổn, anh buộc phải rút lui tại tứ kết Paris Masters để dành sự an toàn cho ATP Finals 2022.

Video trận thua của Alcaraz tại tứ kết Paris Masters 2022

Sau khi giành chức vô địch US Open 2022 và chính thức bước lên ngôi số 1 thế giới, tay vợt 19 tuổi Carlos Alcaraz đang có phong độ không thực sự ổn định. Alcaraz tham dự Davis Cup (thắng 1, thua 1), thua ngay trận đầu tiên dự Astana Open, bị loại ở bán kết Basel và vừa dừng bước tại tứ kết Paris Masters.

Alcaraz (trái) thua trận thứ 13 trong mùa giải 2022
Như vậy sau khi chính thức trở thành số 1 thế giới, thành tích thi đấu của Alcaraz đang là 6 thắng, 4 thua và chưa có thêm danh hiệu. Đây có thể là bước lùi với cá nhân tay vợt 19 tuổi nhưng có lẽ nó cũng là hệ lụy của việc tay vợt này đã thi đấu quá nhiều trong suốt mùa giải 2022 vừa qua.
Tính tới trước US Open 2022, Alcaraz thi đấu 14 giải, trải qua 53 trận đấu (thắng 44, thua 9) giành được 4 chức vô địch. Tổng cộng cả mùa giải, tay vợt 19 tuổi đã thi đấu 70 trận (thắng 57, thua 13), quá sức có thể là nguyên nhân khiến Alcaraz xin rút lui khi đang thi đấu loạt tie-break ở set 2 và nhường vé bán kết cho Holger Rune (Đan Mạch).
Alcaraz nói về chấn thương sau trận: “Vào cuối trận đấu, tôi thấy không thể tiếp tục đứng trên sân. Tôi sẽ có một vài bài tập, kiểm tra trước khi tới Turin (ATP Finals). Nhưng hiện tại, tôi đang cố gắng cải thiện vùng bụng và cố gắng đạt 100% sức mạnh ở Turin”.
Tay vợt 19 tuổi cũng tiết lộ vùng bụng là nơi khiến anh cảm thấy bất ổn từ lâu chứ không chỉ ở giải đấu vừa qua.
Huyền thoại Mats Wilander, người đã giành bảy danh hiệu Grand Slam từ năm 1982 đến 1988, cho biết điểm yếu lớn nhất của Alcaraz là giao bóng. Wilander nói trên Eurosport: “Tôi nghĩ lý do chúng tôi yêu Carlos Alcaraz và cách anh ấy giao bóng. Anh ấy không phải người giao bóng quá tốt, vì thế đối thủ có cơ hội và tạo ra những pha bóng giằng co. Có rất nhiều tình huống bóng kéo dài 5, 10 hay 15 chạm khi Alcaraz cầm giao bóng”.
Nhưng Wilander cho rằng đó là nhược điểm: “Nhược điểm của nó là khi bạn chơi trong sân có mái che và bạn không giao bóng tốt để kết thúc tình huống bạn sẽ mất sức. Khi có thêm vấn đề xảy ra, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Giao bóng 1 của Alcaraz không tốt và tôi phải nói rằng điểm yếu của anh ấy chính là giao bóng”.
Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/alcaraz-34xin-thua34-huong-toi-atp-finals-huyen-thoai-vach-ra-…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/alcaraz-34xin-thua34-huong-toi-atp-finals-huyen-thoai-vach-ra-diem-yeu-c28a42169.html

(Tin tennis) Set đấu đầu tiên diễn ra gay cấn và phần thắng nghiêng về tay vợt được đánh giá thấp hơn.


Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *