2,8 triệu USD cho quả bóng cùng Maradona ghi ‘Bàn tay của Chúa’

Quả bóng cùng Diego Maradona tạo ra bàn thắng nổi tiếng “Bàn tay của Chúa” ở World Cup 1986 được bán đấu giá, dự kiến thu 2,8 triệu USD.
Người bán đấu giá hiện vật lịch sử này là cựu trọng tài người Tunisia Ali Bin Nasser, người cầm còi trận tứ kết giữa Argentina và Anh tại World Cup 1986.Buổi đấu giá sẽ được tổ chức ngày 16/11, trên trang web của công ty chuyên tổ chức đấu giá Graham Budd Auction. Bin Nasser cho rằng đây là thời điểm thích hợp để chia sẻ kỷ vật này với thế giới và hy vọng người mua sẽ đặt quả bóng ở nơi mà mọi người có thể chiêm ngưỡng.

Maradona thực hiện bàn thắng “Bàn tay của Chúa” tại World Cup 1986. Ảnh: Reuters.

Ở trận đấu nói trên, Maradona thực hiện bàn thắng để đời phút 51. Khi tỷ số đang là 0-0, Maradona bật lên không chiến với thủ thành Peter Shilton. Ông dùng tay đưa bóng vào lưới một cách kín đáo nên qua mặt được tổ trọng tài của Bin Nasser. Maradona sau đó ghi một siêu phẩm độc diễn từ giữa sân để giúp Argentina thắng 2-1.Sau này, khi được hỏi về bàn thắng bằng tay, Maradona nói được giúp sức bởi bàn tay của Chúa. Đó là nguồn gốc tên gọi của bàn thắng được xem là nổi tiếng bậc nhất thế kỷ 20. Đầu năm nay, chiếc áo Maradona mặc trong trận đấu nổi tiếng này đã được bán với giá 8,93 triệu USD.

Maradona ghi bàn bằng tay

Pha làm bàn bằng tay của Maradona.
Sau khi đánh bại Anh, Maradona ghi thêm một cú đúp, giúp Argentina thắng Bỉ 2-0 ở bán kết. Ông sau đó đối đầu địch thủ Lothar Matthaus ở chung kết. Ông không ghi bàn nhưng Argentina thắng Tây Đức 3-2. Đến nay, đó là lần gần nhất đội tuyển xứ Tango vô địch thế giới.Maradona qua đời tháng 11/2020, ở tuổi 60. Huyền thoại Argentina chết do đột quỵ ở nhà riêng, hai tuần sau ca mổ não. Sau này, tám người chăm sóc cho ông, gồm bác sĩ và y tá, bị truy cứu tội giết người vì tắc trách.Vĩnh San (theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *