11 anh hào vào vòng 1/8 Champions League: Nghẹt thở diễn biến bảng của Tottenham


Bảng D của Tottenham đã chứng kiến diễn biến nghẹt thở trong buổi tối 1/11.

6 bàn thắng trong lượt trận cuối của bảng D

Lượt trận thứ 6 của vòng bảng UEFA Champions League 2022/23 đã bắt đầu với 8 trận đấu diễn ra trong buổi tối 1/11. Và mặc dù một số bảng đấu đã an bài vị trí ngay từ trước lượt trận (như bảng C), vẫn có một số diễn biến đáng chú ý mà trong đó có việc vé Europa League dành cho đội nào ở bảng B, và đặc biệt là cuộc đua tại bảng D.

Sự thay đổi kịch tính của bảng D trong 90 phút giữa 2 trận đấu Marseille – Tottenham và Sporting – Frankfurt
Cho đến trước trận bảng D là bảng chưa có một đội nào bị loại nhưng chưa đội nào đi tiếp, khiến 2 trận đấu của bảng này diễn ra thực sự căng thẳng. Nó căng thẳng tới mức nào? Tất cả 4 đội Tottenham, Marseille, Frankfurt và Sporting đều có lúc đứng ở nhóm đi tiếp lẫn nhóm bị loại. Ngoại trừ Tottenham, cả 3 đội còn lại đều có thời điểm bét bảng, và ngoại trừ Marseille, cả 3 đội còn lại đều có thời điểm đứng đầu bảng, riêng Sporting và Frankfurt đã đứng cả 4 vị trí trong bảng.
Đáng chú ý nhất là Sporting, họ đã dẫn bàn trước Frankfurt nhưng chỉ trong vòng 19 phút họ đã văng khỏi vị trí đoạt vé để rồi rốt cuộc bị loại sau trận thua ngược 1-2 trước đối thủ đến từ Đức. Trong khi đó Tottenham sau khi bị dẫn trước tại Marseille đã đòi lại vị trí đi tiếp ở phút 54, và chiến thắng của Frankfurt khiến Tottenham phải ghi thêm 1 bàn nữa ở phút bù giờ để kết thúc ở vị trí nhất bảng.
Trong khi cục diện bảng D gay cấn đến tột cùng, bảng B đã ngã ngũ từ trước lượt trận với chỉ vé Europa League là cuộc cạnh tranh giữa Atletico Madrid và Bayer Leverkusen. Và Atletico cũng không giữ được tấm vé đó, trận thua 1-2 trước Porto khiến họ đứng bét bảng trong khi Leverkusen hòa Club Brugge để đứng thứ 3, hai đội cùng có 5 điểm nhưng Leverkusen đã thắng 1 hòa 1 trước Atletico.
Bảng A vốn đã có 2 vé đi tiếp cho Napoli và Liverpool, hai đội này chỉ còn gặp nhau ở vòng cuối để xem Liverpool có đòi ngôi nhất bảng với một thắng lợi cách biệt 4 bàn. Liverpool đã chỉ làm được một nửa mục tiêu với chiến thắng 2-0 nên sẽ phải đứng nhì, trong khi Ajax đã chắc vé Europa League từ trước.
Như vậy sau 6 lượt trận, bảng A – B – C – D đã xác định 8 đội đi tiếp gồm Napoli, Porto, Bayern Munich và Tottenham ở nhóm hạt giống số 1, và Liverpool, Club Brugge, Inter Milan và Frankfurt ở nhóm hạt giống số 2. Ajax, Bayer Leverkusen, Barcelona và Sporting sẽ xuống đá tại Europa League.

Các đội bóng đã lọt vào vòng 1/8 Champions League
– Hạt giống số 1: Napoli, Porto, Bayern Munich, Tottenham, Chelsea, Man City.
– Hạt giống số 2: Liverpool, Club Brugge, Inter Milan, Frankfurt, Dortmund.
– Chưa xếp nhóm: PSG, Real & Benfica.
Các đội xuống Europa League
Ajax, Bayer Leverkusen, Barcelona, Sporting, Sevilla.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/11-anh-hao-vao-vong-1/8-champions-league-nghet-tho-dien-bien-b…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/11-anh-hao-vao-vong-1/8-champions-league-nghet-tho-dien-bien-bang-cua-tottenham-c28a41893.html

(Marseille – Tottenham Hotspur, lượt trận cuối bảng D Champions League) Màn so tài trên sân Stade Orange Velodrome chứng kiến “gió đổi chiều” liên tục khi đội bóng dẫn trước phải…


Theo Q.D (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *